Xạ thủ bắn trúng đầu kẻ bắt giữ con tin ở Trung Quốc

Zing | 1 tháng trước

Nghi phạm dùng dao bắt giữ một học sinh ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, bị cảnh sát bắn vào đầu. Tên này trước đó cũng khiến ít nhất 7 người bị thương.

Vụ tấn công xảy ra lúc 17h ngày 22/1 khi học sinh rời trường học về nhà. Sau khi đâm nhiều người có mặt ở hiện trường, kẻ tấn công đã dùng dao uy hiếp và bắt giữ một học sinh làm con tin, thông báo của cảnh sát cho biết, theo South China Morning Post.

Bảy người bị thương trong vụ tấn công đang được điều trị tại bệnh viện. Cảnh sát chưa công bố danh tính của kẻ tấn công.

Hình ảnh do cảnh sát công bố cho thấy một người đàn ông trung niên bị bắn vào đầu khi đang dùng dao kề vào cổ một học sinh ở cổng ra vào Trường trung học Thực nghiệm, thuộc Đại học Sư phạm Vân Nam.

Người đàn ông dùng dao bắt giữ một học sinh. Ảnh: SCMP.

Trong đoạn ghi hình, kẻ tấn công hét lên với những người xung quanh rằng ông ta muốn "giết cảnh sát".

Sau khi lính bắn tỉa nổ súng, đứa trẻ bị bắt làm con tin vùng dậy bỏ chạy, dường như không bị thương. Cảnh sát đồng thời ập đến vị trí của kẻ tấn công.

Động cơ của kẻ tấn công hiện chưa được làm rõ. Cảnh sát cho biết đang khẩn trương điều tra vụ việc.

Việc sở hữu và buôn bán súng bị luật pháp Trung Quốc cấm. Vì thế, phần lớn các vụ tấn công tại nước này thường được thực hiện bằng dao hay chất nổ tự chế.

Hôm 27/12/2020, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra ở Khai Nguyên, tỉnh Liêu Ninh, khiến 7 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Trước đó, vào tháng 6/2020, một người đàn ông đã dùng dao tấn công vào trường mầm non tại Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây. Vụ việc làm ít nhất 39 người bị thương, trong đó có 37 trẻ em.

Duy Anh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/xa-thu-ban-tia-ha-guc-ke-bat-giu-con-tin-o-trung-quoc-post1176188.html

Bình luận / 0