Wonder Woman từng làm những công việc gì ở thế giới loài người (P.2)

SaoStar | 1 tuần trước

Y tá, thư ký, nhà văn, nhà khảo cổ, thậm chí là thám tử tư,... Liệu Wonder Woman đã từng làm những công việc gì nhỉ?

Trong bài trước, chúng ta đã điểm qua 5 công việc đầu tiên của Wonder Woman khi ở thế giới loài người. Giờ, hãy vào phần cuối của loạt bài này nhé.

Curator

Nếu bạn đã xem Justice LeagueWonder Woman 1984, bạn có thể biết Diana của DCEU đã từng đảm nhận công việc gì ở cuộc sống đời thường. Suốt hơn một thế kỷ, cô ấy đã sống giữa người phàm và chiến đấu với tội phạm trong bí mật. Nhưng khi không phải chiến đấu, thì cô ấy sẽ làm việc tại bảo tàng với chức danh Curator.

Điều này cho phép cô ấy tự tay bảo vệ những hiện vật lịch sử vô giá và đảm bảo rằng không có thứ pháp bảo, ma cụ nào rơi vào tay những kẻ xấu xa như trong Wonder Woman 1984. Dù gì thì, cô ấy cũng là 1 á thần sống cả ngàn tuổi cơ mà, vậy nên đây đúng là sở trường của cô rồi.

Chủ shop thời trang

Trong suốt những năm 60, các nhà văn muốn xây dựng 1 hình tượng Wonder Woman thân thiện hơn, dễ mến hơn. Và vì thế, Wonder Woman trở thành... chủ của 1 shop thời trang.

Tuy nhiên, thời trang chưa bao giờ là 1 lĩnh vực mà Diana đam mê, và việc 1 chiến binh như cô lại đi bán mũ áo, váy đầm quả thật là hơi kỳ quặc. Cuối cùng, sau khi lấy lại sức mạnh của mình thì Diana đã từ bỏ việc đó, mặc dù đó không phải là lần cuối cô đi bán hàng.

Đặc vụ bí mật

Khi Wonder Woman bẻ cổ Maxwell Lord, một làn sóng hỗn loạn đã diễn ra và cô buộc phải hành động theo 1 cách khác: Lẩn trốn nhưng không án binh bất động. Và thế là, cô đã trở thành đặc vụ của Phòng sự vụ Metahuman và trở thành cộng sự với Nemesis - cựu thành viên của Suicide Squad.

Tuy nhiên, giai đoạn này cũng sớm kết thúc khi Wonder Woman buộc phải trở lại thân phận cũ để ngăn chặn âm mưu của Circe.

Thám tử tư

Chán nản với việc Steve Trevor ưu ái "Wonder Woman" hơn Diana Prince, Diana đã nghỉ việc trong quân đội và mở một văn phòng thám tử. Cô tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng dưới tư cách là Diana, sau đó thì sử dụng sức mạnh Amazon của mình để giải quyết mọi vấn đề đó 1 cách ổn thỏa.

Vấn đề là, mọi người dần nhận ra có gì đó sai sai, nghi ngờ và xâu chuỗi mối liên hệ giữa Diana Prince và Wonder Woman. Do đó, để bảo toàn danh tính, cô buộc phải bỏ công việc này.

Dù sao thì, DC Comics cũng đã có quá nhiều thám tử rồi. Ai lại cần 1 nữ chiến binh đi làm thám tử chứ?

Nhân viên bán bánh Taco

Đúng là vậy, ngoài việc đi bán quần áo, phụ kiện thời trang, Wonder Woman cũng từng làm nhân viên bán hàng tại Taco Whiz - một nhà hàng thức ăn nhanh chuyên bán bánh Taco và bánh mì kẹp thịt ở thành phố Boston.

Mặc dù nghe thì có vẻ hơi phũ, khi Wonder Woman... chẳng có kinh nghiệm hay bằng cấp gì, thì đây là 1 trong số những công việc đơn giản nhất, phù hợp nhất mà cô làm được khi đó đó rồi. Tuy nhiên, cô ấy vẫn tự hào về công việc của mình và cố gắng hết sức để trở thành nhân viên tốt nhất có thể.

May thay, bạn bè của cô trong cộng đồng siêu anh hùng đã thường xuyên đến thăm nơi đó, chủ yếu để tán gẫu, thể hiện sự ủng hộ đối với công việc này và ăn trưa.

Yasha

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/wonder-woman-tung-lam-nhung-cong-viec-gi-o-the-gioi-loai-nguoi-p-2-20210111193658523.html

Bình luận / 0