Vượt rừng núi, bác sĩ khám bệnh miễn phí cho bà con

SK&ĐS | 4 tuần trước

Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến Xuân về, những chiến sĩ 'áo trắng' của Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) lại đến với những người nghèo, gia đình chính sách và những người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao để động viên, chia sẻ, giúp họ đón Tết ấm áp, no đủ.

Từ ngày 23/1/2021 đến ngày 25/01/2021, Bệnh viện Hữu nghị tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho bà con nhân dân xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động nhằm chia sẻ và hướng tới bà con nhân dân tại vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân mới Tân Sửu 2021

Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Hữu Nghị đã vượt trên 350km đường núi rừng quanh co hiểm trở trong cái giá rét thấu gia thấu thịt để đến chăm sóc sức khỏe cho đồng bào.

Mặc những mệt mỏi dư âm của chuyến đi dài cực nhọc, gạt bỏ những nôn nao chếnh choáng bởi cơn say xe, gác lại khó khăn sau lưng cùng bao nhọc nhằn gian truân vất vả, các y bác sĩ hăng hái bắt tay ngay vào công việc.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bà con.

Theo chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị - Trưởng đoàn công tác: Việc tổ chức chương trình khám sức khỏe cho người nghèo, các gia đình chính sách và người bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai thảm họa tại xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai là hoạt động rất ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của Bệnh viện Hữu nghị đối với đồng bào các dân tộc miền núi. Qua đó giúp các thầy thuốc của bệnh viện có thêm sự trải nghiệm, chia sẻ, đồng cảm với người dân vùng sâu, vùng xa.

Chương trình là món quà ý nghĩa của Bệnh viện Hữu nghị gửi tới bà con xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, với mong muốn cùng chia sẻ niềm vui, hơi ấm vào những ngày gần giáp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Người dân nơi đây chịu nhiều thiệt thòi, luôn cần sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ của cộng đồng, chính điều đó đã thôi thúc Bệnh viện Hữu nghị quyết tâm gửi gắm tình cảm, và góp một chút công sức để sưởi ấm trái tim người dân ở bản. Các y, bác sỹ của Bệnh viện tận tình tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 500 người dân đa số là người cao tuổi. Qua thăm khám đã phát hiện ra 1 số bệnh như: tăng huyết áp, cơ xương khớp, dạ dày, xơ gan và 1 số bệnh lý khác.

Trong dịp này, Bệnh viện Hữu Nghị cũng đã trao tận tay các gia đình chính sách và thầy cô giáo cũng như các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Mầm non Sín Chéng, huyện Si Ma Cai 60 suất quà với tổng giá trị là 30 triệu đồng. Đoàn cũng đã tới thăm tặng quà cùng 1 số thuốc thiết yếu cho Trạm Y tế xã Sín Chéng và Trung tâm Y tế huyện Si Ma Cai.

Với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng”, Bệnh viện Hữu Nghị hy vọng những chương trình mang tính ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục lan rộng hơn với thông điệp yêu thương, gắn kết và chia sẻ cùng cộng đồng.

Hương Thủy

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/bac-si-vuot-hon-350km-len-vung-cao-kham-benh-mien-phi-cho-ba-con-n185797.html

Bình luận / 0