Vĩnh Phúc: Hợp tác xã Tuổi trẻ - chất lượng tạo dựng phát triển bền vững

Xây Dựng | 1 tháng trước

Với phương châm 'Chất lượng tạo dựng phát triển bền vững' làm trung tâm, các sản phẩm của Hợp tác xã Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ (Hợp tác xã Tuổi trẻ) đã được Viện nghiên cứu phát triển tiêu chuẩn chất lượng cấp giấy chứng nhận ISSQ phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Hợp tác xã Tuổi trẻ tự hào là đơn vị cung cấp bê tông thương phẩm hàng đầu trên thị trường Vĩnh Phúc.

Hợp tác xã Vật liệu xây dựng Tuổi trẻ được thành lập này năm 2001, với 18 thành viên và số vốn ban đầu 100 triệu đồng để sản xuất các sản phẩm mũi nhọn như: Gạch lát vỉa hè, bê tông nhựa đường, bê tông xi măng và các loại cấu kiện bê tông.

Với phương châm lấy yếu tố “Chất lượng tạo dựng phát triển bền vững” là trung tâm, Hợp tác xã Tuổi trẻ luôn quan tâm, chú trọng việc ứng dụng các thành tựu của khoa học công nghệ, đầu tư trang thiết bị, hệ thống máy móc hiện đại, tự động hóa dây chuyền vào trong sản xuất, nâng cao năng lực, tay nghề người lao động để tạo ra các sản phẩm chất lượng. Sau gần 20 năm phát triển, Hợp tác xã Tuổi trẻ đã trở thành thương hiệu mạnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận.

Với đường lối phát triển đúng đắn dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, cùng sự đoàn kết, nhất trí của tập thể cán bộ, công nhân viên, trong những năm qua Hợp tác xã Tuổi trẻ đã đạt được những kết quả cao trong sản xuất - kinh doanh, cụ thể là: Hợp tác xã Tuổi trẻ tự hào là đơn vị cung cấp bê tông thương phẩm hàng đầu trên thị trường Vĩnh Phúc. Sản phẩm bê tông thương phẩm của Hợp tác xã Tuổi trẻ có những ưu điểm như khả năng chống thấm, tính liên kết nhanh; vật liệu đầu vào cát, đá, xi... được nhập từ nhà sản xuất trực tiếp, công nghệ hiện đại giúp giảm chi phí, chất lượng đảm bảo, đúng và đủ mác theo đơn đặt hàng; khối lượng đầy đủ (cân thực tế tại trạm cân); phục vụ chuyên nghiệp, đúng giờ, đảm bảo thỏa mãn mọi tiêu trí theo yêu cầu của khách hàng.

Các trạm trộn bê tông thương phẩm của Hợp tác xã Tuổi trẻ cũng được nâng cấp với phần mềm trạm trộn hiện đại, công suất các trạm từ 60m3/h-180m3/h, đảm bảo phục vụ liên tục các công trình lớn. Hiện nay, Hợp tác xã Tuổi trẻ có 37 xe trộn bê tông, 8 xe bơm bê tông từ 30m-47m, 2 xe bơm bê tông tĩnh.

Ngoài ra, các sản phẩm bê tông asphalt, sản phẩm ống cống bê tông và các sản phẩm cấu kiện bê tông đúc sẵn của Hợp tác xã Tuổi trẻ luôn được đối tác khách hàng tin tưởng sử dụng, được hầu hết các nhà thầu thi công, chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh đưa vào sử dụng tại nhiều công trình, thi công nhiều tuyến đường quan trọng của tỉnh.

Bên cạnh việc đó, Hợp tác xã Tuổi trẻ cũng quan tâm, chú trọng tới hoạt động nâng cao năng lực chuyên môn cho người lao động, thuê các chuyên gia Trung Quốc tới tập huấn, đào tạo sử dụng công nghệ cao trong sản xuất cho người lao động đang làm việc tại Hợp tác xã.

Các sản phẩm bê tông asphalt, sản phẩm ống cống bê tông và các sản phẩm cấu kiện bê tông đúc sẵn của Hợp tác xã Tuổi trẻ luôn được đối tác khách hàng tin tưởng sử dụng.

Nhờ có sự đầu từ bài bản từ công tác nhân sự đến phương tiện sản xuất và chủ động trong nguồn nguyên liệu, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh... Hợp tác xã Tuổi trẻ đã làm chủ được công nghệ, chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tính ổn định và đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Các sản phẩm của Hợp tác xã Tuổi trẻ đã được Viện nghiên cứu phát triển tiêu chuẩn chất lượng cấp giấy chứng nhận ISSQ phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường, Hợp tác xã luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường. Hợp tác xã đã có nhiều biện pháp giảm thiểu bụi, khí thải ở các phương tiện giao thông ra vào cơ sở sản xuất: Làm đường từ bê tông để giảm thiểu phát tán bụi từ mặt đường, rửa xe, phương tiện vận chuyển trước khi ra khỏi nhà máy. Dọn dẹp vệ sinh hàng ngày như quét dọn sân đường nội bộ, lau dọn nhà xưởng nhằm hạn chế tối đa bụi khuếch tán trong không khí. Bố trí các xe ra vào hợp lý, khoa học… sử dụng xăng dầu đạt tiêu chuẩn, định kỳ bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện vận chuyển của cơ sở. Giảm thiểu khí thải tại khu vực lưu giữ chất thải; yêu cầu cán bộ, công nhân viên bỏ rác đúng nơi quy định và đựng trong các thùng chữa rác chuyên dụng.

Trong thời gian qua, với những nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng chất lượng, thương hiệu các sản phẩm mũi nhọn, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, ông Đặng Quang Tùng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc cùng tập thể Hợp tác xã Tuổi trẻ đã nhận được nhiều Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Bích Huệ

Nguồn Xây Dựng: https://baoxaydung.com.vn/vinh-phuc-hop-tac-xa-tuoi-tre-chat-luong-tao-dung-phat-trien-ben-vung-297731.html

Bình luận / 0