V-League 2021: Các đội bóng sẽ bị phạt nặng nếu tái phát 'bệnh cũ'

Thời Đại | 5 ngày trước

Trưởng ban kỷ luật VFF vừa thông báo sửa đổi luật đối xử phạt một số hạng mục so với mùa giải trước. Theo đó, lỗi phản ứng trọng tài, HLV bỏ họp báo hay phạm lỗi thô bạo... đều sẽ bị tăng mức phạt.

Phản ứng trọng tài sẽ bị xử phạt nặng

Trước khi V-League 2021 khai mạc, VFF đã phối hợp với các đơn vị chức năng của VFF và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tiến hành rà soát, sửa đổi, bổ sung Quy định về kỷ luật của VFF.

Về nội dung sửa đổi, bổ sung, dự thảo Quy định Kỷ luật của VFF tập trung xử lý kỷ luật với chế tài tăng nặng đối với 6 vấn đề cơ bản như sau:

Thứ nhất là xử lý kỷ luật đối với hành vi phản ứng; Thứ hai là xử lý kỷ luật đối với hành vi không tham dự họp báo theo quy định; Thứ ba là xử lý kỷ luật đối với vi phạm về phát ngôn và ứng xử trong hoạt động bóng đá; Thứ tư là xử lý kỷ luật đối với hành vi xâm phạm thân thể; Thứ năm là xử lý kỷ luật đối với Vi phạm công tác tổ chức trận đấu và Thứ sáu là xử lý kỷ luật đối với hành vi tiêu cực.

Trong đó, hành vi phản ứng được chia theo nhiều cấp độ để xem xét, xử phạt: Người nào phản ứng đối với trọng tài, giám sát, Ban điều hành giải vì bất kỳ lý do gì khi những người này đang làm nhiệm vụ thì tùy theo mức độ vi phạm, sẽ bị cảnh cáo hoặc bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 02 trận và bị phạt tiền tối thiểu 5 triệu đồng.

Người nào phản ứng thiếu văn hóa, xúc phạm danh dự đối với người khác bằng nhổ nước bọt, lăng mạ, chửi bới, sỉ nhục hoặc bằng hành động, cử chỉ, lời nói thiếu văn hóa khác thì bị phạt tiền từ 10 triệu đồng 25 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm từ 03 trận đến 06 trận.

Người nào đe dọa quan chức, quan chức trận đấu, cầu thủ bằng hành động, lời lẽ đe dọa thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 02 trận và bị phạt tối thiểu 10 triệu đồng.

Người nào có hành vi cố tình làm cho trận đấu tạm thời bị gián đoạn sẽ bị cảnh cáo hoặc có thể bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất 02 trận và bị phạt tối thiểu 5 triệu đồng.

Những phát ngôn gây ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam cũng sẽ bị phạt nặng

Đội bóng có các vi phạm làm cho trận đấu tạm thời gián đoạn thì bị phạt tối thiểu 15 triệu đồng; HLV trưởng, đội trưởng của đội bóng vi phạm sẽ bị kỷ luật nặng nếu không xác định được người nào là chủ mưu. Trường hợp trận đấu không tiếp tục được, đội bóng có vi phạm sẽ bị xử thua 0-3 trận đấu đó (nếu kết quả trận đấu mà đội đó thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỷ số).

Vi phạm nghiêm trọng hơn có thể bị loại khỏi giải và/hoặc chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau (nếu giải đấu không có lên xuống hạng sẽ bị cấm tham gia các giải bóng đá trong năm kế tiếp) và bị phạt tối thiểu 50 triệu đồng.

Người nào phát ngôn hoặc có hành vi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam, đến danh dự và uy tín của LĐBĐVN, giải bóng đá quốc gia thì bị cảnh cáo, phạt tối thiểu 10 triệu đồng hoặc bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất 02 trận.

Trưởng ban kỷ luật VFF ông Vũ Xuân Thành phổ biến một số quy định sửa đổi trước thềm V-League 2021

HLV trưởng không tham dự họp báo sẽ bị phạt tiền

HLV trưởng không tham dự họp báo theo quy định sẽ bị phạt 10 triệu đồng, trừ trường hợp bất khả kháng hoặc được sự chấp thuận của VFF hoặc Đơn vị tổ chức giải. Nếu tái phạm sẽ bị đình chỉ làm nhiệm vụ 01 trận kế tiếp.

Quy định cũ là HLV trưởng của CLB, đội bóng hoặc người được HLV trưởng ủy quyền tham dự họp báo. Điều này đã dẫn các tình trạng một số HLV trưởng thường xuyên không tham dự họp báo mà chỉ ủy quyền cho trợ lý tham dự.

Ngoài ra, với các lỗi thuộc về hành vi xâm phạm thân thể, nếu như trước đây, VFF chỉ phạt tiền thì từ mùa giải 2021, những cá nhân và tập thể vi phạm còn bị đình chỉ làm nhiệm vụ, thậm chỉ nếu ở mức độ nặng sẽ bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc không có thời hạn.

Người nào có hành vi nhằm sử dụng vũ lực, phạm lỗi nghiêm trọng hoặc cố tình xâm phạm thân thể người khác thì bị phạt từ 15 triệu đến 30 triệu và bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ từ 02 trận đến 05 trận. (Quy định cũ chỉ bị phạt 15 triệu đồng đến 25 triệu đồng)

Ở mức độ nặng hơn sẽ bị phạt từ 30 triệu đến 40 triệu và bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ từ 05 trận đến 08 trận trong các trường hợp sau: (Quy định cũ là từ 25 triệu đồng 35 triệu đồng)

Nếu xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị phạt tiền từ 40 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đến 24 tháng hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc không có thời hạn. (Quy định cũ là 35 triệu đồng).

Vi Di

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/v-league-2021-cac-doi-bong-se-bi-phat-nang-neu-tai-phat-benh-cu-128834.html

Bình luận / 0