Tự tay làm thạch rau câu cà phê sữa dừa thanh mát, thơm ngon

Doanh Nghiệp | 1 tháng trước

Tự tay làm thạch rau câu cà phê sữa dừa thanh mát, thơm ngon - hễ ăn là ghiền, rẻ tiền nhanh chóng lại an toàn.

Ảnh minh họa.

Để có món thạch rau câu cà phê sữa dừa thơm ngon, thanh mát các bạn hãy làm theo cách dưới đây:

Nguyên liệu:

Phần thạch cà phê:

10gr bột thạch

700ml nước

2 gói bột cà phê đen

120gr đường

Phần thạch sữa dừa:

100ml nước cốt dừa

100ml sữa tươi

7gr bột thạch

350ml nước

100gr đường

Bước 1: Nấu thạch cà phê

Bạn cho đường, bột thạch, bột cà phê vào 1 cái bát và trộn đều lên.

Bước 2:

Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho bát bột thạch vừa trộn đều vào nồi, bạn cho từ từ từng ít một vừa cho vừa khuấy đều cho đường và bột thạch tan hết, nấu cho thạch sôi 2-3 phút và thạch trong lại là tắt bếp.

Bước 3: Nấu thạch sữa dừa:

Bạn cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho từ từ số lượng đường và bột thạch vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều cho tan để thạch không bị vón cục nhé. Nấu thạch khoảng 2-3 phút là thạch trong lại sau đó tắt bếp và cho sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy đều.

Bước 4

Đổ 1 lớp thạch sữa dừa vào khuôn, dày hay mỏng tùy theo ý thích của bạn, đợi cho lớp thạch đầu tiên nguội bớt và hơi se mặt.

Bước 5

Tiếp đến bạn đổ 1 lớp thạch cà phê lên trên thạch sữa dừa và lại đợi cho lớp thạch này se mặt mới đổ tiếp lớp khác, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại.

Cách lựa chọn bột rau câu đúng cách:

Hiện nay, nhiều sơ sở sản xuất thạch không đảm bảo hoặc nguyên liệu sản xuất không rõ nguồn gốc nên trong bột thạch có chứa các chất nguy hại đến sức khỏe. Một số chất phụ gia gây hại như cali clorua quá hạn, nguy hiểm hơn, nhiều loại bột làm rau câu thạch thủy tinh dùng trong trà sữa còn có thể chứa asen và thủy ngân gây độc cao cho cơ thể.

Nếu ăn phải thạch làm từ bột thạch không đảm bảo chất lượng gây ảnh hưởng sức khỏe ở nhiều mức độ khác nhau, nhẹ là ngộ độc, tiêu chảy, cảm giác khó chịu hoặc choáng, nổi mẩn, phát bang. Sử dụng thạch nhiễm độc thường xuyên gây ra những ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, thậm chí ung thư.

Chọn bột: Có 2 loại bột rau phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất đó là bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo. Nên chọn mua loại bột rau câu dạng bột vì dạng bột vẫn là tối ưu nhất bởi nhanh chóng hòa tan, dễ khuấy và ước tính số lượng theo kinh nghiệm, đây cũng là loại phổ biến và dễ tìm thấy trên thị trường.

Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tu-tay-lam-thach-rau-cau-ca-phe-sua-dua-thanh-mat-thom-ngon/20210119040045735

Bình luận / 0