Trường THPT với bề dày thành tích thể dục thể thao nổi bật nhất TP HCM

SaoStar | 1 tháng trước

Tập 4 'Thiếu Niên Nói 2021' sẽ dừng chân tại trường THPT chuyên Nguyễn Thị Định (Quận 8, TP HCM), ngôi trường có bề dày thành tích thể dục thể thao trên địa bàn thành phố. Trong tập này, chương trình sẽ mang đến những câu chuyện hấp dẫn nào đến với khán giả, cùng đón chờ vào lúc 20h30 hôm nay (28/1) trên kênh VTV3.

"Bụng dũng khí" của "Thiếu Niên Nói 2021" sẽ đưa quý vị khán giả đến với trường Trung học Phổ thông chuyên Năng khiếu Thể dục Thể thao Nguyễn Thị Định. Trường tọa lạc tại số 215 Hoàng Ngân, phường 16, quận 8, TP. HCM.

(Trailer tập 4 "Thiếu Niên Nói 2021")

Với diện tích khoảng 54.000m2, đây là trường chuyên biệt đầu tiên của ngành giáo dục đào tạo Thành phố và cả nước. Trường Nguyễn Thị Định đào tạo học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có trình độ văn hóa vững vàng. Song song đó phát huy năng khiếu thể dục thể thao vốn có của học sinh, để đào tạo bổ sung lực lượng vận động viên cho thành phố quốc gia.

Hằng năm, trường cung cấp một lực lượng đông đảo học sinh năng khiếu tham gia các giải thể thao trong nước và khu vực. Là lực lượng nòng cốt tham dự giải hội khỏe Phù Đổng TP. HCM.

Trung học Phổ thông chuyên Năng khiếu Thể dục Thể thao Nguyễn Thị Định hằng năm cung cấp lực lượng học sinh tham gia các giải thể thao trong nước, khu vực và liên tục đạt các thành tích cao.

Tại các giải đấu, các em đạt kết quả rất cao, trong đó, có khoảng 200 huy chương các loại ở đấu trường thể thao quốc tế.

Ngoài ra, khu vực trường đóng góp những vận động viên nổi bật như Vận động viên điền kinh Tú Trinh, cầu thủ bóng đá Hà Đức Chinh, cầu thủ bóng đá Trương Văn Thái quý, cầu thủ bóng đá Bùi Tiến Dũng... cùng nhiều vận động viên ở các bộ môn khác.

Nhiều cầu thủ, vận động viên nổi tiếng xuất thân từ ngôi trường với bề dày thành tích này.

Về văn hóa, tỉ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông của trường luôn bằng của TP. HCM.

* Cùng đón xem Thiếu Niên Nói 2021 và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOStar. Chương trình sẽ được lên sóng lúc 20h30 thứ năm hằng tuần trên kênh VTV3.

Yến Nguyễn

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/ngoi-truong-co-be-day-thanh-tich-the-duc-the-thao-tai-tp-hcm-20210128064933301.html

Bình luận / 0