Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của luật sư

Khánh Hòa | 1 tháng trước

Đây là một trong những định hướng năm 2021 được nêu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa, diễn ra sáng 23-1.

Năm nay, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh sẽ tiếp tục duy trì tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp luật sư; giám sát chặt chẽ hoạt động hành nghề luật sư; nâng cao chất lượng hoạt động của luật sư trong tham gia tố tụng, tư vấn pháp luật, thực hiện các dịch vụ pháp lý khác.

Đoàn cũng chú trọng cập nhật các quy định pháp luật mới, đặc biệt các quy định liên quan đến hoạt động nghề luật sư; tiếp tục phát triển đội ngũ luật sư; quan tâm đến tiêu chuẩn người đăng ký tập sự hành nghề và luật sư đăng ký gia nhập đoàn từ địa phương khác tới. Đồng thời, tích cực tuyên truyền pháp luật; tăng cường bảo vệ, hỗ trợ quyền hành nghề hợp pháp của luật sư...

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Văn Thiện trao bằng khen cho các tập thể.

Được biết, đến tháng 11-2020, Đoàn Luật sư tỉnh có 36 tổ chức hành nghề luật sư với 93 luật sư và 35 người đăng ký tập sự hành nghề luật sư, riêng năm 2020 có thêm 7 luật sư gia nhập đoàn.

Các cá nhân được nhận bằng khen.

Các luật sư đã thực hiện 1.028 vụ việc, trong đó, tham gia tố tụng 192 vụ án; bào chữa chỉ định theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng 143 vụ; đại diện ngoài tố tụng, tư vấn, dịch vụ pháp lý khác 431 vụ, việc. Các luật sư cũng tham gia đóng góp ý kiến vào các văn bản quy phạm pháp luật; được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp...

Luật sư Nguyễn Đình Thơ - Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh trao giấy khen cho các tập thể.

Nhân dịp này, 2 tập thể, 3 luật sư được nhận bằng khen của Liên đoàn Luật sư Việt Nam; 2 tập thể, 5 luật sư được Đoàn Luật sư tỉnh tặng giấy khen.

N.V

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202101/tiep-tuc-nang-cao-chat-luong-hoat-dong-cua-luat-su-8204695/

Bình luận / 0