Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương

Đồng Nai | 1 tháng trước

Ngày 19-1, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ tiễn đưa quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2021 về các địa phương.

Thượng tá Nguyễn Tấn Linh tặng quà của Bộ Quốc phòng và của tỉnh cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2021

Theo đó, năm 2019, Bộ CHQS tỉnh được Quân khu giao đón nhận huấn luyện 60 chiến sĩ mới từ các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận và Long An. Sau khi kết thúc huấn luyện, Bộ CHQS tỉnh đã chọn, cử 13 đồng chí đi đào tạo hạ sĩ quan chỉ huy, nhân viên chuyên môn kỹ thuật tại các trường của Bộ và Quân khu, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu. Số còn lại được điều động, bổ nhiệm về các đơn vị trực thuộc công tác, thực hiện nhiệm vụ theo từng chuyên ngành của đơn vị.

Quá trình huấn luyện tại đơn vị, 100% các hạ sĩ quan, chiến sĩ đều chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật của Nhà nước và hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong đó, 13 đồng chí có thành tích huấn luyện giỏi, chấp hành nghiêm kỷ luật và được bồi dưỡng kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Tấn Linh, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, công tác trong 2 năm tại ngũ. Thượng tá Nguyễn Tấn Linh mong muốn, quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương tiếp tục phát huy tốt truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Tại buổi lễ, Bộ CHQS tỉnh đã tặng quà của Bộ Quốc phòng (300 ngàn đồng/phần) và quà của tỉnh (1 triệu đồng/phần) cho các đồng chí hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời, thanh toán đầy đủ các chế độ theo quy định (bình quân 21 triệu đồng/đồng chí) và cấp thẻ học nghề cho 100% bộ đội xuất ngũ. Trong đó, 3 tập thể huấn luyện, quản lý giỏi và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tại ngũ được Bộ CHQS tỉnh khen thưởng.

Nam Anh

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202101/tien-quan-nhan-hoan-thanh-nghia-vu-tro-ve-dia-phuong-3040024/

Bình luận / 0