Thành phố Hegra của Ả Rập Saudi cổ đại mở cửa công khai sau 2.000 năm

PetroTimes | 1 tháng trước

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lịch thực sự độc đáo thì không thể không nhắc tới thành phố sa mạc cổ kính này. Hegra hay Mada'in Salih là một địa điểm khảo cổ ở AIUIa, một thành phố ở tây bắc Ả Rập Saudi. Lần đầu tiên sau gần 2.000 năm, thành phố đáng này được mở cửa chào đón công chúng.

Nabataeans - nền văn minh thường bị lãng quên, đã sử dụng Hegra như một trung tâm thương mại quốc tế quan trọng. Bạn có thể nhận ra văn hóa và kiến trúc của Nabataeans từ Petra nổi tiếng và thu hút khách du lịch từ lâu. Nhà khảo cổ học Laila Nehmé đồng giám đốc của Dự án Khảo cổ học Hegra (hợp tác giữa Pháp và Ả Rập Xê Út) giải thích tại sao người Nabatae vẫn là một bí ẩn bất chấp ảnh hưởng của họ. “Lý do chúng tôi không biết nhiều về họ là bởi vì không có nhiều tư liệu để cho chúng ta biết về cách họ sống, chết và thờ cúng các vị thần của họ,” cô nói. “Họ không để lại bất kỳ văn bản thần thoại lớn nào như những văn bản chúng ta có như Gilgamesh và Mesopotamia”.

Đối với một số người, sự thiếu thông tin này làm tăng thêm sự bí ẩn và thú vị khi khám phá địa điểm tương đối hoang sơ này. Những gì chúng ta biết là người Nabataeans ban đầu là những người du mục đến nắm giữ ảnh hưởng trong khu vực trên các tuyến đường buôn bán hương liệu và gia vị. Họ đã hoạt động từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên đến thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên và vùng đất hiện được tìm thấy ở Jordan, Bán đảo Sinai, Ả Rập Xê-út, Israel và Syria. Tương tự như khách du lịch ở Petra, du khách đến Hegra sẽ nhận thấy rằng có rất ít dấu vết của thành phố buôn bán sầm uất mà chúng ta tưởng tượng. Thay vào đó, vẻ đẹp được tìm thấy trong 111 ngôi mộ phức tạp nằm rải rác trên thành phố sa mạc. Trang trí và kiến trúc bị ảnh hưởng rõ ràng bởi văn hóa Hy Lạp, La Mã và Ai Cập với biểu tượng được tìm thấy trong thần thoại của họ.

Cơ hội mới để khách du lịch có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm này một phần là do Tầm nhìn 2030 của Ả Rập Xê Út nhằm giúp đất nước mở rộng về du lịch và thương mại. Điều này sẽ giúp đất nước chuyển từ sự phụ thuộc vào dầu mỏ và giúp đa dạng hóa các nguồn lực kinh tế. Trải nghiệm mới lạ dành cho khách du lịch quan tâm đến Hegra là một trong những bước đầu tiên để thực hiện các kế hoạch này. Hướng dẫn viên du lịch được lựa chọn và đào tạo cẩn thận để giới thiệu với người ngoài về lịch sử và sự hùng vĩ của một thành phố cổ thực sự độc đáo.

https://dulich.petrotimes.vn/

Trúc Quỳnh

Nguồn PetroTimes: https://dulich.petrotimes.vn/thanh-pho-hegra-cua-a-rap-saudi-co-dai-mo-cua-cong-khai-sau-2000-nam-596309.html

Bình luận / 0