Tàu hộ tống tàng hình của Hạm đội Baltic khai hỏa ở Địa Trung Hải

Doanh Nghiệp | 1 tháng trước

Thủy thủ đoàn của tàu hộ tống Hạm đội Baltic 'Stoyky' đã thực hiện một chuyến đi dài ngày và tiến hành cuộc tập trận trên Biển Địa Trung Hải.

Theo bộ phận hỗ trợ thông tin của dịch vụ báo chí thuộc Quân khu phía Tây cho Hạm đội Baltic, việc bắn pháo và tên lửa có điều kiện được tiến hành vào những mục tiêu trên không và trên biển mô phỏng, được thiết lập bằng hệ thống chỉ định mục tiêu trên tàu.

Thao tác khai hỏa do kíp chiến đấu của các tổ hợp pháo A-190, AK-630 và hệ thống tên lửa phòng không Redut thực hiện.Thủy thủ đoàn cũng làm việc trong một cuộc diễn tập, theo phương án bảo vệ con tàu khỏi các thiết bị bay không người lái từ kẻ thù mô phỏng.

Thủy quân lục chiến thuộc đơn vị chống khủng bố là một phần của thủy thủ đoàn, họ đã thực hành tổ chức bảo vệ tàu hộ tống khi đậu ở khu vực không được bảo vệ và ngăn chặn cuộc tấn công của một mục tiêu cỡ nhỏ tốc độ cao.

Biệt đội tàu của Hạm đội Baltic đã thực hiện một chuyến đi dài từ Baltiysk vào tháng 12 năm 2020, ngoài tàu Stoyky, còn bao gồm tàu chở dầu hạng trung Kola và tàu kéo biển xa Yakov Grebelsky.

Nhiệm vụ của biệt đội là đảm bảo sự hiện diện của hải quân Nga và biểu dương lá cờ của Thánh Andrew ở các khu vực khác nhau của Đại Tây Dương, Địa Trung Hải và Ấn Độ Dương. Theo kế hoạch, đợt tăng cường này sẽ kéo dài khoảng 6 tháng.

Tàu hộ vệ tên lửa Stoyky - Dự án 20380 của Hải quân Nga. Ảnh: TASS.

Tàu chiến đấu mặt nước thuộc Dự án 22380 "Stoyky" thuộc cấp 2 vùng biển gần (tàu hộ tống) được biên chế vào Hạm đội Baltic năm 2014. Các tàu của dự án này được gọi là "tàng hình" vì khả năng tán xạ của chúng đối với sóng radar, điều này đạt được thông qua việc sử dụng công nghệ đặc biệt.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/tau-ho-tong-tang-hinh-cua-ham-doi-baltic-khai-hoa-o-dia-trung-hai/20210123053202213

Bình luận / 0