Tạm hoãn phiên xử phúc thẩm trùm ma túy Văn Kính Dương

VOV | 1 tháng trước

Vì lý do chữa bệnh, bị cáo Phạm Thị Thu Huyền xin hoãn phiên tòa. HĐXX chấp nhận, ấn định ngày xử mới là 16-17/3.

Sáng nay (14/1), TAND Cấp cao tại TPHCM đã quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Văn Kính Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc "Miu") cùng đồng phạm trong đường dây sản xuất, mua bán ma túy "khủng", do một bị cáo tại ngoại có đơn xin vắng mặt.

Bản án sơ thẩm tuyên bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) - người tình của trùm ma túy Văn Kính Dương 16 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau phần thủ tục phiên tòa phúc thẩm sáng nay, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo Phạm Thu Huyền - một trong những người kháng cáo đã có đơn xin vắng mặt và xin hoãn phiên tòa. Bị cáo Huyền được tại ngoại do nuôi con nhỏ. Chủ tọa thông báo sẽ mở lại phiên tòa vào ngày 16 và 17/3.

Trước đó, tháng 7/2020, bản án sơ thẩm của TAND TPHCM đã tuyên án tử hình đối với trùm ma túy Văn Kính Dương về tội các tội: “Sản xuất trái phép chất ma túy”; “Mua bán trái phép chất ma túy”; “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; “Trốn khỏi nơi giam giữ”; “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức”. 4 đồng phạm khác của Dương trong đường dây sản xuất và mua bán ma túy "khủng" này là Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Lê Hương Giang cũng bị tuyên án tử hình.

Trùm ma túy Văn Kính Dương tại phiên tòa phúc thẩm sáng 14/1

Các bị cáo còn lại gồm: Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành, Phạm Thị Thu Huyền, Nguyễn Đắc Huy bị tuyên án tù chung thân. Riêng người tình của trùm ma túy Văn Kính Dương là bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) bị tuyên 16 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Phiên tòa phúc thẩm được mở do có kháng cáo xin xem lại hình phạt và mức bồi thường dân sự của Văn Kính Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc và 7 đồng phạm./.

Tỷ Huỳnh/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/tam-hoan-phien-xu-phuc-tham-trum-ma-tuy-van-kinh-duong-830572.vov

Bình luận / 0