SOHR: Israel không kích vào Syria khiến hàng chục người thiệt mạng

Tin Tức TTXVN | 6 ngày trước

Ngày 13/1, Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các cuộc không kích của Israel ở miền Đông Syria đã khiến 57 binh sĩ chính phủ và tay súng nước ngoài thiệt mạng.

Hệ thống phòng không Syria đánh chặn tên lửa Israel tấn công các mục tiêu ở phía nam thủ đô Damascus. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo SOHR, lực lượng không quân Israel đã thực hiện 18 cuộc không kích nhằm vào nhiều mục tiêu là các kho vũ khí và vị trí quân sự tại một khu vực trải dài từ thành phố Deir Ezzor, miền Đông Syria, đến biên giới Iraq.

Các cuộc không kích ban đêm này đã khiến ít nhất 14 binh sĩ chính phủ, 16 tay súng Iraq và 11 chiến binh Afghanistan thuộc Lữ đoàn Fatimid ủng hộ Iran đang hoạt động trong khu vực thiệt mạng. Quốc tịch của 16 người còn lại hiện chưa được xác định.

Trong khi đó, hãng thông tấn SANA của Syria cho biết Israel đã tiến hành không kích vào thị trấn Deir Ezzor và vùng Albu Kamal. Theo SANA, hậu quả của vụ tấn công này đang được xác minh.

Đây là đợt không kích thứ hai của Israel vào Syria trong vòng chưa đầy một tuần qua. Trước đó, các cuộc không kích ngày 7/1 nhằm vào các vị trí ở miền Nam Syria và ngoại ô phía Nam thủ đô Damascus đã làm thiệt mạng 3 chiến binh ủng hộ Iran.

Israel thường xuyên thực hiện các cuộc không kích ở Syria, chủ yếu nhằm vào các mục tiêu có liên quan đến Iran. Theo số liệu do SOHR công bố đầu tháng này, trong năm 2020, Israel đã tiến hành 39 vụ tấn công vào các cơ sở quân sự Syria, khiến 217 người thiệt mạng. Gần đây nhất, ngày 30/12/2020, tên lửa của Israel cũng đã rơi trúng một căn cứ quân sự tại khu vực ngoại ô Zabadani phía Tây Damascus khiến 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Phương Oanh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/quan-su/sohr-israel-khong-kich-vao-syria-khien-hang-chuc-nguoi-thiet-mang-20210113230246972.htm

Bình luận / 0