Số phận đại mỹ nhân khiến anh hùng thời Tam quốc tranh giành

Kiến Thức | 1 tháng trước

Điêu Thuyền được xem là một trong 'tứ đại mỹ nhân' nổi tiếng thời Tam quốc. Cuộc đời mỹ nhân này gắn liền với một số tên tuổi lớn như Lữ Bố, Quan Vũ... Tuy nhiên, kết cục của Điêu Thuyền đến nay vẫn là một bí ẩn lớn.

Nhiều người biết đến đại mỹ nhân Điêu Thuyền thông qua cuốn tiểu thuyết "Tam Quốc diễn nghĩa". Trong tác phẩm này, giai nhân này được miêu tả có nhan sắc diễm lệ, khéo léo và thông minh.

Cuộc đời mỹ nhân tài sắc vẹn toàn Điêu Thuyền gắn liền với một số anh hùng thời Tam quốc. Nhiều người vì muốn có được giai nhân này mà phải trả giá bằng mạng sống.

Theo sử sách, Điêu Thuyền là con nuôi của Tư đồ Vương Doãn. Mỹ nhân này được cha nuôi hết lòng thương yêu.

Vào thời điểm ấy, Lã Bố phò tá Đổng Trác trở thành một thế lực mạnh khiến nhiều người kiêng dè, trong đó có Vương Doãn. Biết được Lã Bố và Đổng Trác đều si mê Điêu Thuyền nên hai cha con nghĩ ra kế sách nhằm ly gián, tiêu diệt hai người này.

Sau khi lên kế hoạch tỉ mỉ, Vương Doãn hứa gả Điêu Thuyền cho Lã Bố nhưng về sau đem tặng con gái cho Đổng Trác.

Để kế hoạch thành công, Điêu Thuyền còn giả vờ khóc lóc và nói với Lã Bố rằng bị Đổng Trác cướp và làm nhục. Khi ở bên Đổng Trác, mỹ nhân này kể về việc bị Lã Bố sàm sỡ.

Tin những lời Điêu Thuyền nói là sự thật, Lã Bố và Đổng Trác nổi cơn ghen và trở mặt thành thù. Cuối cùng, Lã Bố giết Đổng Trác. Sau đó, mỹ nhân này trở thành thiếp của Lã Bố.

Tuy nhiên, Lã Bố ở bên Điêu Thuyền không được bao lâu thì bị Tào Tháo giết chết. Số phận của đại mỹ nhân này kể từ đó trở thành bí ẩn lớn. Không ai biết Điêu Thuyền có kết cục như thế nào sau khi Lã Bố chết.

Một số người cho rằng, sau khi Lã Bố bị giết, Điêu Thuyền đi theo Quan Vũ và được sắp xếp sống ẩn dật tại một vùng thôn quê cho tới già.

Giả thuyết khác cho rằng, Điêu Thuyền tự sát khi bị quân lính của Tào Tháo truy đuổi. Ly kỳ hơn, một giai thoại kể về việc đại mỹ nhân này trở thành vợ lẽ của Tào Tháo. Tất cả chỉ là giả thuyết. Không ai biết kết cục của mỹ nhân tài sắc nổi tiếng lịch sử này.

Mời độc giả xem video: Tỷ phú công nghệ chiếm ưu thế trong giới siêu giàu Trung Quốc. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (TH)

Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/so-phan-dai-my-nhan-khien-anh-hung-thoi-tam-quoc-tranh-gianh-1488104.html

Bình luận / 0