Sleipnir - xe buýt 8 bánh khổng lồ chuyên 'cưỡi' băng ở Iceland

Kiến Thức | 1 tháng trước

Chiếc xe buýt Sleipnir 'hàng khủng' trong bài viết này được xem là phương tiện hoàn hảo nhất giúp các hành khách có cơ hội trải nghiệm các tảng băng hùng vĩ ở Iceland khi du lịch tại đây.

Đi qua các tảng băng đang tan chảy của Iceland cần đến một phương tiện đặc biệt. Những con đường mòn lớn của vùng đất khắc nghiệt này có thể dễ dàng nuốt chửng chiếc xe địa hình thông thường của bạn, tuy nhiên nói vậy không có nghĩa đi du lịch nhìn ngắm cảnh quan tự nhiên hùng vĩ nơi đây là điều bất khả thi... và một chiếc xe buýt 8 bánh sẽ làm được điều đó.

Một công ty du lịch sẽ không để những vết nứt và kẽ hở đủ sức nuốt chửng xe ôtô ngăn cản hành trình khám phá thiên nhiên, họ sử dụng một chiếc xe buýt du lịch 8 bánh khổng lồ để chở hành khách đi qua mỏm băng Langjokull rộng lớn.

Công ty đã đặt tên cho chiếc xe buýt này theo tên chiến mã 8 chân của thần Odin trong thần thoại Bắc Âu có tên là Sleipnir. Cái tên này rất phù hợp khi chiếc xe buýt khổng lồ có 8 lốp lớn giúp nó đi qua bất kỳ khe nứt nào có chiều rộng lên đến 3 mét. Xe buýt Sleipnir khủng này có chiều dài 15 mét, có nội thất rộng rãi, đủ ánh sáng và thoải mái.

Thông tin chi tiết về hệ thống truyền động không có sẵn, nhưng dựa theo trang Phys.org, chiếc xe buýt có trang bị một động cơ 850 mã lực. Nó có khả năng đạt tốc độ 60 km/h trong các tảng băng. Tất nhiên, sức mạnh trên đi kèm với một cái giá tương ứng - Sleipnir là một chiếc xe uống xăng như nước lã đúng nghĩa. Cụ thể, nó tiêu thụ 45 lít xăng cho mỗi 100 km.

Bên trong, hành khách được tận hưởng một cabin sang trọng với ghế bọc da êm ái, sàn gỗ, các ô cửa sổ rộng, và nóc kính nhìn toàn cảnh phía trên. Các bức ảnh cũng cho thấy chiếc xe buýt có chỗ chứa đồ nằm giữa các bánh xe, trông như là nơi chứa đồ nấu ăn và những nhu yếu phẩm khác.

Theo một nguồn tin địa phương, chiếc xe buýt đặc biệt này được tạo ra bởi một thợ máy 59 tuổi mang tên Astvaldur Oskarsson, giá xe buýt Sleipnir khoảng 70 triệu Krona Iceland (tương đương 12,48 tỷ đồng). Chi phí tham quan tảng băng trên Sleipnir là 10.000 kronur (khoảng 1,78 triệu đồng).

Hiện nay, mỏm băng Langjokull tiếp tục tan chảy vì tình trạng nóng lên toàn cầu. Các nhà khoa học tin rằng phần lớn của mỏm băng, hình thành khoảng 2.500 năm trước, sẽ biến mất vào cuối thế kỷ này.

Video: Xem xe buýt Sleipnir "hàng khủng" cưỡi băng ở Iceland.

Phương Thảo

Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/sleipnir-xe-buyt-8-banh-khong-lo-chuyen-cuoi-bang-o-iceland-1488627.html

Bình luận / 0