Quảng Bình: Tổ chức Lễ hội hoa Quốc tế hơn 100 triệu USD

GD&TĐ | 1 tháng trước

Ngày 19/1 tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Dự án 'Triển lãm Lễ hội hoa Quốc tế tại Quảng Bình năm 2023' dự kiến diễn ra từ 1/12/2023 đến 31/5/2024 với quy mô diện tích 89 ha.

Ảnh minh họa.

Lễ hội hoa Quốc tế lần này có quy mô kỷ lục với số tiền trên 100 triệu USD và được tổ chức tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Đơn vị tổ chức là Công ty Cổ phần Panasia, Công ty Cổ phần Triển lãm Quốc tế Quảng Bình và Tập đoàn Tổ chức sự kiện Hakuhodo - Nhật Bản. Tổng chi phí thực hiện Dự án khoảng 122 triệu Euro, trong đó chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng 60 triệu Euro.

Dự kiến lễ hội sẽ thu hút khoảng 08 triệu lượt khách tham quan, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách quốc tế và 5,5 triệu lượt khách nội địa; Doanh thu dự kiến đạt khoảng 148 triệu Euro từ bán vé vào cổng và nhượng quyền các gian hàng ẩm thực; nộp ngân sách cho Nhà nước hơn 300 tỷ đồng.

Sau khi xây dựng cơ sở hạ tầng lễ hội hoa, đơn vị tổ chức sẽ bàn giao lại cơ sở hạ tầng cho địa phương quản lý, sở hữu và khai thác theo quy định của Tổ chức Hiệp hội Làm vườn Quốc tế AIPH.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là lễ hội Hoa mang tầm quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và tỉnh Quảng Bình càng vinh dự hơn khi được lựa chọn là điểm diễn ra sự kiện lớn này.

Với định hướng phát triển của tỉnh hướng đến du lịch và công nghiệp sạch, việc tổ chức Lễ hội Hoa Quốc tế sẽ giúp du lịch Quảng Bình ghi dấu ấn trong bản đồ du lịch thế giới.

“Du khách đến tham dự lễ hội có thể kết hợp tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như động Sơn Đoòng, Phong Nha - Kẻ Bàng, biển Nhật Lệ… cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh…”, ông Hồ An Phong cho hay.

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với Công ty Cổ phần Triển lãm Quốc tế Quảng Bình trên cơ sở tên gọi Quốc tế của Lễ hội để lựa chọn và thống nhất tên gọi tiếng Việt phù hợp, ấn tượng, chuyển tải đầy đủ ý nghĩa của Lễ hội.

Các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện tốt nhất tổ nhằm chức cuộc khảo sát trực tuyến với Hiệp hội Làm vườn Thế giới cung cấp chính xác tình hình thực tế của Quảng Bình về điều kiện cơ sở, hạ tầng để đi đến một kết quả đàm phán tốt nhất với đơn vị tài trợ; đồng thời tăng cường công tác truyền thông quảng bá về Lễ hội Hoa Quốc tế.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/quang-binh-hon-100-trieu-usd-to-chuc-le-hoi-hoa-quoc-te-u5KMvoBMR.html

Bình luận / 0