Quan niệm nuôi dạy con kỳ lạ của nghệ sĩ Giang Còi

VTC News | 1 tháng trước

'Tôi không muốn nuôi con mà khơi gợi hết bản năng của chúng để đứng vững giữa bão táp phong ba', nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ về quan niệm nuôi dạy con cái.

Vừa qua, thông tin nghệ sĩ Giang Còi được chẩn đoán mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3 khiến nhiều khán giả lo lắng. Anh là diễn viên được nhiều thế hệ người xem truyền hình mến mộ qua các vai diễn hài hước mà chân chất, mang đến tiếng cười vui cho khán giả.

Đối mặt với căn bệnh, nam nghệ sĩ tỏ ra hết sức lạc quan, anh cho biết: "Tôi đã quyết định không điều trị hóa chất. Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh".

Giang Còi ở bệnh viện.

Giang Còi có sự nghiệp diễn xuất thành công nhưng đường hôn nhân lại gặp nhiều trắc trở. Anh kết hôn 2 lần và có 4 mặt con (2 con trai với vợ trước, 1 con gái và 1 con trai với người vợ sau kém 25 tuổi). Tuy nhiên, hiện anh sống đơn thân. Vui vẻ, cười phớ lớ trên màn ảnh, sân khấu nhưng ngoài đời, anh dạy con khá nghiêm khắc và khác biệt.

Con trai cả của Giang Còi - Hiếu Vick - từng chia sẻ rằng bố mình rất "cực đoan và khó chịu". Ngày nhỏ, Hiếu sống cùng bà nội, bố bận đi diễn suốt nhưng mỗi lần hỏi han chuyện học hành thì "rất kinh khủng". Giang Còi quan niệm là với con lớn cần nghiêm khắc, vì nếu con chim đầu đàn hỏng thì cả đàn sẽ hỏng theo.

2 con trai lớn của Giang Còi đều đã kết hôn.

Hiếu Vick từng có hứng thú với mảng lập trình khi học cấp 3 rồi chuyển sang học đồ họa vi tính. Từ đây, anh có đam mê với việc làm phim và thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Hiện anh là đạo diễn có tiếng với loạt dự án đình đám như 5S online, 500 nhịp yêu, Biệt đội 12A1, Bí mật của gió... Anh và em trai cùng mẹ đều đã lập gia đình, và Giang Còi lên chức ông nội cách đây vài năm.

Còn 2 con nhỏ của nam diễn viên với người vợ sau hiện vẫn sống cùng với bố. Con gái anh đang học lớp 11, con trai lên lớp 8. Gia đình anh đang ở tại một mảnh đất rộng 10.000 m2.

Giang Còi và con trai nhỏ.

Trước đó, khi thấy 2 con đang tuổi mới lớn, nơi ở cũ có tình hình an ninh khá phức tạp, sợ các con sa ngã nên Giang Còi quyết định đưa cả nhà rời xa thành phố về sống nơi thôn quê bình dị. Thay vì phải chịu cảnh tù túng ở đô thị, anh và gia đình hiện sống trong không gian rộng rãi, chan hòa với thiên nhiên. Nhiều năm qua, Giang Còi "gà trống nuôi con", lo cho 2 con nhỏ ăn học.

Nam nghệ sĩ có quan niệm dạy con khá khác biệt. Trong một lần chia sẻ trên trang cá nhân, anh tâm sự: "Tôi không muốn xây nhà mà muốn tạo dựng một môi trường sống. Tôi không muốn nuôi con mà muốn khơi gợi hết bản năng của chúng để đứng vững giữa bão táp phong ba. Tôi không muốn khóc mà muốn các con nhìn vào mình để tự hào".

Nghệ sỹ Giang Còi cùng con gái.

Ở với bố, các con anh được hòa mình với thiên nhiên, được học các kỹ năng sống cần thiết. Bởi thế mà dường như 2 con nhỏ của nam nghệ sĩ dù đang tuổi đi học nhưng vẫn rất tự lập. Ở tuổi xế chiều, anh lại có thêm 2 người bạn nhỏ đáng yêu, sẵn sàng chia sẻ với bố mọi thứ. Khi Giang Còi nhận tin báo không vui về sức khỏe, con gái anh cũng vào viện để chăm sóc bố dù đang đi học.

(Nguồn: Báo Gia đình và Xã hội)

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/quan-niem-nuoi-day-con-ky-la-cua-nghe-si-giang-coi-ar592265.html

Bình luận / 0