Quản lý vận hành từ xa bằng Dashboard

NCĐT | 1 tháng trước

Dashboard có thể mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực cho người quản lý sản xuất nói riêng, và nhà máy nói chung.

Nếu như trước đây, việc quản lý nhân viên trong xưởng cắt thường theo cách thô sơ, và người quản lý bị áp lực thường trực phải có mặt tại thực địa, thì nay với ứng dụng Dashboard của Lectra, có thể giúp giải phóng mối lo này.

Vậy thực tế ứng dụng Dasboard là gì?

Ứng dụng Dashboard trên máy cắt Lectra được coi là giải pháp 4.0 đầu tiên hỗ trợ quản lý hiệu suất làm việc của máy cắt và nhân viên trên đám mây. Trên mỗi máy cắt của Lectra được thiết lập nhiều sensor (cảm biến), các cảm biến này sẽ ghi nhận hoạt động của máy và cập nhật vào Dashboard và tạo lập báo cáo về hoạt động của máy cắt.

Dữ liệu về vận hành máy cắt được thu thập và báo cáo trực tiếp thông qua Dashboard

Các dự liệu này được lưu trữ trên nền tảng đám mây nên có thể truy cập từ bất cứ đâu thông qua tài khoản trên trang quản lý và trên các thiết bị điện tử như điện thoại, tablet, smartphone thông qua cổng MyLectra. Dựa vào báo cáo này, người quản lý có thể theo dõi vận hành của từng máy, từng ca từ đó giúp người quản lý theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên một cách hiệu quả thông qua hệ thống KPI (*).

Bên cạnh đó, báo cáo này cũng giúp chuyên gia kĩ thuật Lectra dự báo những lỗi sắp tới có thể xảy đến khi máy hoạt động đạt các cột mốc nhất định hoặc các sự cố có khả năng xảy đến, từ đó đưa ra chẩn đoán tình trạng máy một cách chuẩn xác và hỗ trợ khách hàng xử lý kịp thời, giảm thiểu tối đa tình trạng dừng máy.

Đặc biệt, các thông tin này hoàn toàn được bảo mật khi Dashboard được xây dựng trên nền tang Microsoft Azure với máy chủ được đặt tại Hà Lan, mỗi tài khoản khách hàng chỉ được truy cập thông tin của máy cắt của mình.

Hệ thống chỉ tiêu của Dashboard

Dễ dàng giám sát hệ thống chỉ tiêu với giao diện mạch lạc, dễ sử dụng

Điểm cộng cho tính tiện ích từ Dashboard là dữ liệu từ cảm biến được chuyển đổi thành thông tin hữu ích, cho kết quả phân tích tối ưu gần với thời gian thực. Do đó, người quản lý tiết kiệm được thời gian và công sức giám sát vận hành để tập trung vào các nhiệm vụ nâng giá trị gia tăng của chuỗi sản xuất và đẩy nhanh quá trình ra quyết định.

Chỉ với một bước, người quản lý có thể hình dung rõ ràng về các KPI (chỉ tiêu) sản xuất chính nhờ các biểu đồ tổng hợp thông tin nhất quán, mạch lạc, hiển thị rõ ràng ngay tại Trang tổng quan. Để tiến hành phân tích chi tiết hơn, bạn có thể tùy chọn các chức năng trên giao diện một cách dễ dàng.

Tính chất thông tin bao quát, đáng tin cậy và đầy đủ về hiệu suất làm việc, từ đó đưa ra những phân tích chi tiết về vận hành của nhà máy.

Ngoài ra, trong những thời điểm nhất định, ứng dụng Dashboard còn hỗ trợ bạn xác định nhanh các điểm ưu tiên cần cải tiến trong khâu sản xuất để tăng hiệu quả và xử lý sớm các nhiệm vụ, các vấn đề, phân bổ sản xuất dễ dàng hơn, giảm tối đa lỗi, những lãng phí có thể xảy đến.

Bước tiến mới trong việc quản lý vận hành từ xa

Dashboard có thể mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực cho người quản lý sản xuất nói riêng, và nhà máy nói chung. Rõ rệt nhất phải kể đến sự dễ dàng truy cập vào dữ liệu tập trung, trong đó bạn có thể truy cập kết quả vận hành của máy cũng như nhân viên mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị. Người quản lý có thể tự do làm việc bất kể ở đâu, không nhất thiết phải bị bó buộc ở trong xưởng suốt ca sản xuất, hay bên cạnh máy, hoặc ở gần giám sát nhân viên.

Hơn thế nữa, ứng dụng cũng cho phép quản lý nhiều nhà máy cùng lúc khi tích hợp tất cả dữ liệu máy cắt Lectra trên cùng một nền tảng. Điều này đặc biệt hữu ích khi xu hướng làm việc từ xa đang phát triển.

Các chức năng phân tích chuyên sâu sẽ được cập nhật trong thời gian tới (hình chụp bản demo)

Như vậy, ứng dụng Dashboard được Lectra hỗ trợ cho khách hàng, với năng lực phân tích mạnh mẽ hơn cùng với hệ thống thông tin hoàn toàn bảo mật, quy trình sản xuất của khách hàng được quản lý chặt chẽ và tiết kiệm thời gian, quản lý thông minh, dễ dàng tăng hiệu suất, tạo ra quyền lực mới cho khách.

Tin vui dành cho bạn, đó là trong phiên bản cập nhật sắp tới của Dashboard (dự kiến ra mắt năm 2021) sẽ cho phép phân tích sâu hơn về các lỗi xuất hiện ở những bộ phận nào để có thể hỗ trợ bạn một cách chính xác hơn về quy trình vận hành của máy.

Hoàng Kim

Nguồn NCĐT: https://nhipcaudautu.vn/doanh-nghiep/quan-ly-van-hanh-tu-xa-bang-dashboard-3339260/

Bình luận / 0