Phát động chiến dịch 'Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản'

Nhân Dân | 6 ngày trước

Sáng 23-2, tại Hà Nội, T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTÐ) Việt Nam tổ chức phát động chiến dịch 'Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản'

Sáng 23-2, tại Hà Nội, T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTÐ) Việt Nam tổ chức phát động chiến dịch "Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản"

Thời gian triển khai chiến dịch từ cuối tháng 2 đến giữa tháng 3, trong đó tập trung cao điểm từ hôm nay 24-2 đến 5-3. Ðây là chiến dịch nằm trong Chương trình "Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19", do Hội CTÐ Việt Nam triển khai tại 13 tỉnh/thành phố có ca nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, gồm: Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bắc Ninh, Bình Dương, Hà Nội, Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, Hòa Bình, Hà Giang, Ðiện Biên, Hải Phòng, Hưng Yên.

Tại lễ phát động, đại diện T.Ư Hội CTÐ Việt Nam cùng các tình nguyện viên hỗ trợ tiêu thụ hơn 10 tấn nông sản cho người dân vùng dịch tỉnh Hải Dương. Dự kiến thời gian tới, sẽ có nhiều chuyến hàng nông sản tiếp tục được thu mua, tập kết và vận chuyển thông qua Hội CTÐ địa phương, nhằm kịp thời hỗ trợ người dân vùng dịch tiêu thụ nông sản trong lúc khó khăn.

* Ðến ngày 23-2, tỉnh Hải Dương còn gần 1.500 ha cây vụ đông đến kỳ thu hoạch, chiếm hơn 5% diện tích gieo trồng. Trong đó, còn 544 ha cà-rốt tập trung ở các huyện Cẩm Giàng, Nam Sách và TP Hải Dương với sản lượng 30 nghìn tấn; 632 ha hành, tỏi ở thị xã Kinh Môn sản lượng 20 nghìn tấn nhưng 80% được người dân để khô và sấy; rau các loại còn 250 ha, sản lượng đạt 15 nghìn tấn ở các huyện Gia Lộc, Tứ Kỳ, Thanh Miện, Kim Thành.

* Ngày 23-2, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) cho biết, hệ thống siêu thị Co.opmart tại Hà Nội đã và đang triển khai hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các xã bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Hải Dương. Theo đó, đợt này siêu thị sẽ bù chi phí để có thể bán ra khoảng 200 đến 300 tấn, dự kiến kéo dài trong một tháng hoặc cho đến khi lượng nông sản toàn tỉnh cơ bản được tiêu thụ ổn định.

* Tại hệ thống bán lẻ VinMart/VinMart+ cũng đang tích cực tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản an toàn cho nông dân tỉnh Hải Dương bằng cách bán không lợi nhuận một số loại nông sản như: cà chua, su hào, cà-rốt, bắp cải, ổi... Dự kiến sản lượng tiêu thụ 70 tấn/tuần.

* Hệ thống siêu thị MM Mega Market Việt Nam (MM) công bố kế hoạch nhằm thúc đẩy tiêu thụ nông sản tại Hải Dương. Thời gian tới, các chuyến hàng nông sản từ Hải Dương đến Hà Nội có sản lượng năm đến sáu tấn mỗi chuyến với tần suất mỗi ngày mỗi chuyến. Ðối với TP Hồ Chí Minh và khu vực miền trung, dự kiến sẽ có hai chuyến hàng "giải cứu" mỗi tuần, tổng sản lượng 70 tấn/tuần.

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vừa phối hợp Liên minh Hợp tác xã TP Hà Nội và các đơn vị chức năng tổ chức điểm bán hàng nhằm tiêu thụ nông sản cho các hợp tác xã và nông dân tỉnh Hải Dương tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã TP Hà Nội.

PV và CTV

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/phat-dong-chien-dich-chung-suc-cung-nguoi-dan-tieu-thu-nong-san--636361/

Bình luận / 0