Ông Putin cởi trần, ngâm mình dưới hồ nước băng giá

VietnamNet | 1 tháng trước

Bất chấp thời tiết băng giá, Tổng thống Nga Putin đã ngâm mình trong một hồ bơi ở ngoại ô Moscow để đánh dấu lễ Hiển linh, một trong những ngày lễ chính của Cơ đốc giáo.

Tổng thống Putin. Ảnh: Kremlin.ru

Trong đoạn video được trang web của Điện Kremlin công bố, người đứng đầu nước Nga, 68 tuổi, rời nhà gỗ trong trang phục áo khoác da cừu dài, sau đó nhúng mình ba lần trong một hồ bơi hình chữ thập có tượng thánh giá bằng băng.

Tổng thống Putin cởi trần, ngâm mình dưới hồ nước băng giá. Ảnh: Kremlin.ru

Theo Tulsaworld, nhiệt độ ở khu vực Moscow trong tuần qua là -20 độ C. Lễ Hiển linh được chào mừng vào ngày 19/1, kỷ niệm lễ rửa tội của Chúa Jesus ở sông Jordan. Vào dịp lễ này, nước được coi là nước thánh và nhiều người dân Nga cũng như ở khắp khu vực Đông Âu đều ngâm mình dưới nước như một dấu hiệu của đức tin Cơ đốc giáo chính thống của họ.

Nhiều người cho rằng việc ngâm mình dưới nước như vậy sẽ mang lại sức khỏe tốt, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và rửa sạch tội lỗi.

Hoài Linh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/chan-dung/tong-thong-putin-coi-tran-ngam-minh-duoi-ho-nuoc-bang-gia-706847.html

Bình luận / 0