Nỗ lực giải cứu thợ đào vàng mắc kẹt sau sập hầm ở Trung Quốc

Kiến Thức | 1 tháng trước

Lực lượng cứu hộ Trung Quốc đang nỗ lực hết sức để tiếp tế và giải cứu cho những thợ mỏ bị mắc kẹt sau vụ sập hầm đào vàng ở Sơn Đông hôm 10/1 vừa rồi.

Chính quyền tỉnh Sơn Đông đang chạy đua với thời gian trong nỗ lực giải cứu những người thợ đào vàng bị mắc kẹt sau vụ sập hầm hồi 10/1 vừa rồi.

Sau một tuần khoan liên tục, tới hôm 17/1 vừa rồi - nghĩa là 7 ngày sau khi xảy ra vụ việc - lực lượng cứu hộ đã khoan được một lỗ chính xác tới vị trí của những người đang mắc kẹt và nhận được những lời cầu cứu đầu tiên.

Hàng nghìn công nhân và nhân viên cứu hộ đã được huy động cho nỗ lực giải cứu những người thợ bị mắc kẹt sau vụ sập mỏ khai thác vàng.

Nhiều máy khoan được sử dụng liên tục nhằm tạo ra nhiều hướng tiếp cận khác nhau tới vị trí người bị nạn.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, chỉ cần quá trình tìm kiếm còn được diễn ra, hy vọng vẫn sẽ còn và những người mắc kẹt vẫn có cơ hội được cứu sống.

Một mảnh giấy từ những người mắc kẹt đã được gửi lên phía trên qua lỗ khoan đầu tiên, cho biết bên trong có 10 người còn sống, trong số này có 4 người bị thương, 3 người bị huyết áp cao và yêu cầu hỗ trợ thuốc men khẩn cấp.

Những người còn sống cho biết khu vực họ bị kẹt xung quanh có lượng lớn nước ngầm bao quanh, nhiều người khác bị kẹt bên dưới hầm vẫn chưa xác định được vị trí và tình trạng cụ thể.

Trước đó vào lúc 14:00 ngày 10/1, một vụ nổ đã xảy ra ở Tây Thành, Thành phố Yên Đài. Vụ nổ cách lối vào 240 mét khiến hầm đào vàng bị sập, bên trong hầm khi đó có 22 thợ đào vàng làm việc cách cửa hầm 600 mét. Nguồn ảnh: Xinhuan.

Hai quan chức của tỉnh Sơn Đông đã bị cách chức ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Mảnh giấy kêu cứu được những người mắc kẹt dưới lòng đất gửi lên ngay sau khi mũi khoan đầu tiên đi trúng đích. Nguồn ảnh: TTXVN.

Trần Trân

Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/no-luc-giai-cuu-tho-dao-vang-mac-ket-sau-sap-ham-o-trung-quoc-1488364.html

Bình luận / 0