Những sản phẩm sắp ra mắt khiến con người trở nên... lười biếng

Kiến Thức | 1 tháng trước

Bồn cầu không chạm, đèn trần thông minh, màn hình OLED trong suốt... là những sản phẩm tiện dụng tới mức con người trở nên lười biếng.

Bồn cầu không chạm có giá từ 600 đến 1.000 USD của hãng Kohler giúp người dùng xả nước mà không cần bấm nút. Thay vào đó, người dùng chỉ cần vẫy tay gần cảm biến để ra lệnh.

Nhiều thiết bị vệ sinh của các hãng khác, như Toto, có thể nhận lệnh điều khiển từ smartphone và phân tích chất thải, tư vấn sức khỏe người dùng.

Theo Razer thì Project Hazel chính là chiếc khẩu trang “thông minh nhất thế giới”, vượt trội hơn hẳn so với khẩu trang bằng vải thông thường bằng cách ứng dụng thiết kế có thể tái sử dụng nhiều lần, và đồng thời tích hợp thêm cho nó nhiều tính năng và công nghệ bổ trợ cho hoạt động thường ngày.

Khẩu trang do hãng chuyên sản xuất thiết bị chơi game Razer giới thiệu có phần trong suốt để giúp mọi người nhìn thấy mặt nhau khi nói chuyện. Ngoài ra, nó còn chứa thiết bị hỗ trợ hô hấp, cùng khả năng khử trùng bằng tia UV tích hợp. Khẩu trang sử dụng pin.

Mẫu Elite Dragonfly G2 của HP nổi bật nhờ thiết kế mỏng, nhẹ chưa đến 1kg, tích hợp modem 4G/5G, cùng giải pháp của Tile để tránh thất lạc. Sản phẩm gây chú ý khi trang bị camera độ phân giải 5 megapixel, tích hợp camera hồng ngoại, 4 micro, và mang tên Elite Dragonfly Max.

Đây là một trong những xu hướng thay đổi của laptop vì đại dịch, mọi người có xu hướng làm việc từ xa và yêu cầu các sản phẩm hỗ trợ tốt hơn nhu cầu này.

Đèn trần của hãng Nobi là đèn trần thông minh nhất từ trước đến nay. Sản phẩm tích hợp các cảm biến và sử dụng AI để phát hiện nếu người trong nhà gặp sự cố. Đèn này cũng được trang bị máy phát hiện khói, cảm biến đo chất lượng không khí, kết nối Wi-Fi và 4G để gửi cảnh báo.

Một sản phẩm khác là chuông cửa không chạm của hãng Alarm. Sản phẩm sử dụng thảm chùi chân để phát hiện người đến trước cửa nhà, sau đó kích hoạt camera và micro để người trong nhà trao đổi ra ngoài, thay vì gặp mặt và tiếp xúc.

Bot Handy được ví như robot quản gia, khi có thể làm việc nhà, thậm chí phục vụ đồ uống cho chủ nhân. Trong video giới thiệu, Bot Handy có thể xếp bát đĩa vào máy rửa bát và lấy ra.

JetBot 90 AI là máy hút bụi sử dụng AI, có khả năng tự động đô rác và làm sạch chính mình. Ngoài ra, robot này có tích hợp camera giám sát.

LG Display đang tìm hướng đặt một màn hình OLED trong suốt 55 inch vào một quán sushi ở giữa khách hàng và đầu bếp sushi. Màn hình sẽ hiển thị thực đơn và các nội dung giải trí khác trong khi khách hàng có thể nhìn thấy đầu bếp đang chế biến món ăn của mình.

Sản phẩm của LG mới chỉ dừng ở mức ý tưởng, nhưng được nhiều chuyên gia công nghệ đánh giá cao và nhận định là sản phẩm "hào nhoáng" nhất tại CES năm nay.

Thùy Dung

Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/nhung-san-pham-sap-ra-mat-khien-con-nguoi-tro-nen-luoi-bieng-1487839.html

Bình luận / 0