Những hình ảnh và địa điểm liên quan đến Covid-19 đi vào lịch sử ở Vũ Hán

VOV | 1 tháng trước

Ngày 23/1/2021 - tròn một năm thành phố Vũ Hán phong tỏa do dịch Covid-19. Vũ Hán và cả Trung Quốc không tổ chức hoạt động kỷ niệm, nhưng có những hình ảnh và địa điểm tại đây sẽ đi vào lịch sử cùng với quyết định 'phong thành' của thành phố này một năm về trước.

23/1/2020 - ngày đi vào lịch sử của Vũ Hán và Trung Quốc.

Chợ hải sản Hoa Nam, nơi phát hiện những ca bệnh đầu tiên, giờ đã được quây xung quanh bằng hàng rào màu xanh. Biển hiệu khu chợ cũng đã bị gỡ bỏ.

Vũ Hán, thành phố không người.

Hình ảnh chống dịch thường thấy ở Trung Quốc.

Bệnh viện Kim Ngân Đàm, vùng số 0 về Covid-19 ở Vũ Hán, nơi chuyên chữa trị cho các ca bệnh nặng và nguy kịch. Hơn 2.900 bệnh nhân đã được điều trị tại bệnh viện này, trong đó có hơn 300 ca tử vong.

Bệnh viện Đồng Tế, nơi điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất ở Vũ Hán, chỉ riêng 2 khu vực của bệnh viện được chỉ định tiếp nhận người bệnh Covid-19 này đã điều trị cho khoảng 3.500 bệnh nhân.

Bệnh viện Hiệp Hòa cũng là một trong những bệnh viện được chỉ định điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch ở Vũ Hán. Hơn 1.600 người bệnh đã được điều trị tại đây.

Bệnh viện Trung tâm thành phố Vũ Hán, nơi bác sỹ Lý Văn Lượng, một trong những người đầu tiên đưa ra cảnh báo về Covid-19 làm việc. Đây cũng là một trong những bệnh viện có nhiều y bác sỹ mắc và tử vong vì Covid-19 nhất Vũ Hán (hơn 230 nhân viên mắc bệnh, 6 người tử vong, trong đó có bác sỹ Lý Văn Lượng).

Hình ảnh bác sỹ Lý Văn Lượng (giữa) tại Triển lãm chống dịch Covid-19 ở Vũ Hán.

Những bác sỹ qua đời do Covid-19 ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Mô hình bệnh viện Hỏa Thần Sơn, một trong hai bệnh viện được xây dựng thần tốc ở Vũ Hán.

Mô hình bệnh viên Lôi Thần Sơn tại triển lãm chống dịch Covid-19 ở Vũ Hán. Cả Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn đều do quân đội Trung Quốc quản lý.

Quân đội, một trong những lực lượng nòng cốt chống dịch ở Trung Quốc.

Trung tâm Triển lãm Quốc tế Vũ Hán, nơi từng là bệnh viện dã chiến đầu tiên tại đây.

Nhà thi đấu thể thao Hồng Sơn, tức bệnh viện dã chiến Vũ Xương tại thành phố Vũ Hán. Đây là bệnh viện dã chiến cuối cùng đóng cửa tại đây.

Vũ Hán dỡ bỏ phong tỏa ngày 8/4/2020.

Bích Thuận, Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nhung-hinh-anh-va-dia-diem-lien-quan-den-covid-19-di-vao-lich-su-o-vu-han-832568.vov

Bình luận / 0