Nhiếp ảnh gia của tổng thống Mỹ: 'Mỗi ngày với tôi đều diệu kỳ'

Zing | 1 tháng trước

Trước khi trở thành nhiếp ảnh gia chính thức ở Nhà Trắng, Adam Schultz du lịch khắp nước Mỹ và ghi lại chặng đường tranh cử của ngài tân tổng thống.

Ngày 15/1, Adam Schultz chính thức được bổ nhiệm vào vị trí nhiếp ảnh gia chính thức của Nhà Trắng. Trước đó, anh đồng hành với ông Joe Biden tư cách là nhiếp ảnh gia chính thức cho chiến dịch tranh cử. Adam đã du lịch khắp nước Mỹ, chụp và chia sẻ hình ảnh về chặng đường tranh cử của ngài tân tổng thống.

Năm 2016, Adam từng làm việc trong chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton cùng với Barbara Kinney - một trong những nhiếp ảnh gia chính thức của Nhà Trắng vào những năm 90. Trước đó, anh làm việc trong Quỹ Clinton suốt 8-9 năm.

Nói về cơ duyên được hợp tác với Tổng thống Biden, Adam cho biết: “Từ những ngày đầu của chiến dịch tranh cử, rất nhiều nhiếp ảnh gia - trong đó có tôi - đăng ký thử sức với mong muốn nhận được vị trí chính thức. Một lần, trên chuyến bay đến bang Delaware, tôi chủ động cho ông Biden xem một bức ảnh trên máy tính. Ngài ứng cử viên khi ấy bất ngờ hỏi liệu ông có thể lấy vài tấm để cho vào điện thoại được không. Tôi liền nghĩ rằng: ‘Tuyệt, ông ấy thích những bức ảnh kiểu này’. Khi nắm được sở thích của ông Biden, tôi cố gắng gần gũi và xây dựng lòng tin với ông ấy nhiều hơn”.

Adam thừa nhận bản thân quan tâm đến chính trị ngang với nhiếp ảnh. Anh thích sử dụng hình ảnh để nói lên những gì nhân vật thực hiện hàng ngày. “Tôi luôn nghĩ mình là một người có ý thức về chính trị. Tôi cố gắng chú ý lắng nghe và theo dõi những vấn đề ảnh hưởng đến xã hội. Bản thân tôi lớn lên trong một gia đình mà cả bố lẫn mẹ đều có quan điểm mạnh mẽ. Họ luôn nói về các vấn đề chính trị - xã hội, cũng như tầm quan trọng của việc bỏ phiếu”, nhiếp ảnh gia chia sẻ.

Adam cho biết nhiếp ảnh gia đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá chiến dịch tranh cử tổng thống rộng rãi hơn. Đối với chiến dịch Biden, anh tập trung nhiều hơn vào các bức ảnh ngài ứng cử viên tiếp xúc với người dân. Ngoài ra, Adam luôn đảm bảo phải chụp được cảnh lá cờ tượng trưng cho các bang ở sau lưng ông Joe Biden và các diễn giả, nhằm minh họa trực quan rằng nhân vật đang ở một địa điểm nhất định.

“Sáng ngủ dậy, tôi kiểm tra lịch trình hoạt động của ngày hôm đó và vạch ra kế hoạch chụp ảnh cụ thể như chụp ở đâu, với ai, góc độ nào. Một trong những điều tôi luôn cố gắng làm là chụp càng nhiều góc độ càng tốt. Đầu tiên, tôi sẽ chụp những tấm ảnh điển hình, sau đó dành thời gian để chụp sự kiện mô phỏng góc nhìn của ông Biden. Mỗi khi về nhà, xem lại và chỉnh sửa ảnh, tôi lại vui vẻ nhận ra mình vừa trải qua một ngày thật tuyệt vời”, Adam chia sẻ.

Đại dịch Covid-19 phần nào ảnh hưởng đến công việc của nhiếp ảnh gia Adam cũng như chiến dịch tranh cử tổng thống. Mọi thứ trái ngược hoàn toàn với năm 2019 - khi dịch bệnh chưa xuất hiện. Năm 2020, Adam cảm thấy thật khó để bắt được những khoảnh khắc thực sự đẹp vì ai cũng phải đeo khẩu trang. “Ngoài ra, ngài ứng cử viên không được bắt tay hay trò chuyện gần với mọi người. Tất cả đều phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m”, anh nói.

Anh cho biết ông Biden luôn đề cao “an toàn là trên hết”. Mọi nhân viên đều phải đeo khẩu trang và xét nghiệm Covid-19. “Chúng tôi hạn chế tham gia các sự kiện đông người. Nếu tham gia, chúng tôi sẽ xác định sự kiện có chính xác bao nhiêu người và thực hiện giãn cách xã hội. Chúng tôi luôn tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch của địa phương, cho dù đó là tiểu bang, quận hay thành phố”.

Hồng Chang (Theo DPreview)

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nhiep-anh-gia-cua-tong-thong-my-moi-ngay-voi-toi-deu-dieu-ky-post1177503.html

Bình luận / 0