Người dân tham quan đoàn tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

CAND | 1 tháng trước

Bắt đầu từ ngày 23 đến 25/1, nhà ga S1 dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội (tuyến số 3) đã mở cửa đón người dân vào tham quan đoàn tàu.

Sáng 23/1, tại nhà ga S1 tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội đã đón lượt khách đầu tiên. Tại đây, người dân được tham quan thiết kế, các tiện ích của nhà ga S1 - Nhổn, nội thất, trang thiết bị của đoàn tàu đầu tiên của Metro Nhổn - ga Hà Nội.

Để đảm bảo trật tự và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Ban quản lý sắp xếp thành nhiều đoàn, mỗi đoàn 20 người, lần lượt lên nhà ga tham quan.

Người dân Thủ đô hào hứng chờ đợi đến lượt vào tham quan đoàn tàu đường sắt trên cao.

Cận cảnh đoàn tàu của tuyến đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội. Tàu được sơn ba màu xanh lá mạ, hồng đỏ và trắng với biểu tượng Khuê Văn Các.

Chuyến tham quan cũng là dịp để Ban quản lý dự án cho người dân thấy được tận mắt hình hài của một loại hình giao thông tương lai, MRB sẽ thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của người về dự án.

Người dân chụp ảnh kỷ niệm bên đoàn tàu.

Các đoàn tàu của tuyến metro Nhổn-ga Hà Nội được nhà sản xuất Alstom (Pháp) thiết kế theo tiêu chuẩn mới nhất của châu Âu, chế tác tại Pháp với thân tàu bằng hợp kim nhôm có trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao và được nghiên cứu để phù hợp với nhu cầu của người Việt.

Người dân bên trong đoàn tàu.

Dự kiến tuyến metro Nhổn-Ga Hà Nội sẽ khai thác thương mại trước đoạn trên cao dài 8,5km từ Nhổn đến Đại học Giao thông vận tải vào nửa cuối năm 2021. Còn 4km đi ngầm từ đây đến ga Hà Nội đang được thi công.

N.Thắng - P.Sơn

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/xa-hoi/nguoi-dan-hao-hung-tham-quan-doan-tau-duong-sat-nhon-ga-ha-noi-628496/

Bình luận / 0