Ngày bay cao điểm nhất phục vụ đại biểu dự Đại hội Đảng XIII

Người Lao Động | 1 tháng trước

Hôm nay, 24-1, Vietnam Airlines thực hiện gần 30 chuyến bay chở gần 400 đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đây là ngày cao điểm nhất trên chiều đi của Vietnam Airlines trong đợt phục vụ các đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Trong ngày hôm nay, 24-1, Vietnam Airlines thực hiện gần 30 chuyến bay chở gần 400 đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc XIII - Ảnh: Vũ Tuấn

Các chuyến bay vận chuyển đại biểu của Vietnam Airlines được triển khai từ 20-1 đến 4-2-2021. Trong đó, trên chiều đi từ các tỉnh, thành đến Hà Nội kéo dài từ 20-1 đến 25-1, Vietnam Airlines sẽ thực hiện tổng cộng 90 chuyến bay chở hàng trăm đại biểu.

Là đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển, phục vụ các đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc khóa XIII, Vietnam Airlines đã tập trung nguồn lực cao nhất để đảm bảo phục vụ an toàn, chu đáo cho các đoàn đại biểu.

Hãng chủ động xây chủ động xây dựng lịch bay phù hợp với nhu cầu đi lại của Đoàn đại biểu nhờ vào đội máy bay hiện đại, nhiều đường bay nội địa trải dài khắp cả nước. Nhân lực phục vụ có trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống tốt nhất được bố trí tham gia phục vụ các chuyến bay.

Khi hạ cánh, toàn bộ đại biểu sẽ xuống máy bay trước và được xe đón riêng - Ảnh: Vũ Tuấn

Đồng thời, Vietnam Airlines bố trí trực điều hành trực tiếp, tham gia phục vụ công tác đón/tiễn các đoàn đại biểu tại sân bay; xây dựng các kịch bản, phương án để bảo đảm cho công tác phục vụ Đại hội đạt kết quả, hiệu quả cao nhất. Lãnh đạo Vietnam Airlines trực tiếp đến các sân bay trọng điểm để kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị, phục vụ Đại hội Đảng.

Đặc biệt, Vietnam Airlines bố trí khu vực tiếp đón riêng, lối đi riêng, khu vực nghỉ riêng trong phòng chờ thương gia cho các đại biểu, mở thêm một số cửa lên máy bay và toàn bộ chuyến bay sử dụng ống lồng.

Trong quá trình lên máy bay, các đại biểu sẽ lên máy bay sau cùng, được bố trí ngồi phía trên và giãn cách một hàng ghế với hành khách cùng chuyến bay. Khi hạ cánh, toàn bộ đại biểu sẽ xuống máy bay trước và được xe đón riêng.

Khẩu trang được tặng các đại biểu

Trong dịp này, Vietnam Airlines đã đặt may 10.000 khẩu trang dành cho các đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc và được chuyển trực tiếp đến từng đoàn đại biểu. Đây là loại khẩu trang 3 lớp đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn tại Quyết định số 870/QĐ-BYT ngày 12-3-2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Trên bề mặt khẩu trang có in cờ Đảng cùng logo thương hiệu của Vietnam Airlines.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay; các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu; các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đội ngũ nhân viên mặt đất sẵn sàng phục vụ trong ngày bay cao điểm

D.Ngọc

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/kinh-te/ngay-bay-cao-diem-nhat-phuc-vu-dai-bieu-du-dai-hoi-dang-xiii-2021012414523116.htm

Bình luận / 0