Ngắm chiếc xe Dơi 'hàng độc' thập niên 80, sở hữu tới 8 bánh

Kiến Thức | 4 tuần trước

Mục tiêu của hãng độ Angel Motorsports là hoàn thiện chiếc xe Dơi 8 bánh độc đáo được độ từ thập niên 80 này như nguyên bản, họ hi vọng rằng sẽ khiến nó chạy được một lần nữa.

Thế giới không thiếu những chiếc ôtô độc nhất vô nhị. Các nhà sản xuất ôtô cao cấp có thể chiếm ưu thế trong lĩnh vực này, nhưng không phải mọi chiếc xe độ đặc biệt đều có một nhà sản xuất chính thức đứng sau lưng. Một video mới được đăng lên kênh YouTube của Angel Motorsports cho thấy một chiếc xe kỳ lạ mà họ hy vọng sẽ có thể phục sinh trong thời gian tới. Nó là một chiếc xe Dơi 8 bánh, 4 rô tơ với thiết kế trông hầm hố và quá đà vô cùng.

Như những gì được thấy, nó đang ở trình trạng chưa hoàn thiện, mặc dù công việc chế tạo đã bắt đầu từ những năm 1980 và tiếp tục trong những năm 1990. Tuy nhiên, chủ sở hữu ban đầu đã qua đời sau khi được cho là chi hơn 100.000 USD vào dự án, và chiếc xe Dơi hàng độc này đã được cất giữ cho đến khi chủ sở hữu hiện tại mua nó vào năm 2010 trên eBay. Nó có thiết lập 4 rô tơ độc đáo và một hộp số siêu nhỏ, tất cả đều sẽ cần được nâng cấp đáng kể để khiến xe sống lại và khỏe mạnh hơn xưa.

Mọi thứ đều được chế tạo thủ công - từ các tấm ốp thân vỏ bằng sợi thủy tinh dày cho đến ghế ngồi và hệ thống ống xả. Bên trong, chiếc xe có một dãy nút trên trần để điều khiển một loạt các chức năng như bơm nhiên liệu, đèn, đánh lửa...

Ta cũng nhìn thấy sự hiện diện của một vô lăng, nhưng nhìn chung là nội thất trông rất trống trải và thiếu hoàn thiện tương tự bên ngoài.

Angel Motorsports sẽ giúp chuyển hệ truyền động chế hòa khí thành hệ thống phun nhiên liệu đồng thời tăng cường sức mạnh cho hộp số.

Chung quy, đây là một chiếc xe to lớn với khung gầm dày, thêm 4 và 2 trục so với một chiếc ô tô thông thường, nhưng cần tiêu hao nhiều công sức để hoạt động trở lại.

Thông thường, những chiếc xe độc đáo, điên rồ này phải vật lộn để tìm người có đủ đam mê và trình độ hoàn thành chúng.

Bù lại, một chiếc xe độ 8 bánh dị thường như thế này nhất định sẽ khiến mọi người đi phải rớt hàm mỗi khi nó lăn bánh trên đường phố.

Video: Chiếc xe Dơi "hàng độc" thập niên 80, sở hữu tới 8 bánh.

Phương Thảo

Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/ngam-chiec-xe-doi-hang-doc-thap-nien-80-so-huu-toi-8-banh-1490379.html

Bình luận / 0