Ngắm cây tùng thế cực 'khủng' khiến dân chơi cây cảnh mê mệt

Người Đưa Tin | 1 tháng trước

Bộ 3 cây tùng thế 'khủng' lần đầu xuất hiện tại Festival sinh vật cảnh TP.Hà Nội thu hút người yêu cây cảnh đến xem bởi giá cả phải chăng.

Thị trường cây cảnh Việt Nam ngày nay rất da dạng chủng loại với những cây có giá trị lớn. Đặc biệt cây tùng góp phần tạo nên một nét đẹp mà nhiều người ưa thích. Cây tùng cũng là một trong những cây nằm trong danh sách bộ tứ quý hiểm “Tùng, Cúc, Trúc, Mai” là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Bởi vậy hiện nay nhiều người mua cây tùng bonsai về trồng.

Bộ 3 cây tùng thế "khủng" thu hút người xem. Ảnh: Kiến Thức.

Những cây tùng với dáng kiểu dáng bonsai đẹp đang rất được thịnh hành với những loài giá trị đắt đỏ lên đến hàng trăm thậm chí hàng tỷ đồng.

Những cây tùng này được chủ vườn đặt lên chậu trở nên đẹp và tăng thêm giá trị hơn.

Mới đây tại Festival sinh vật cảnh TP.Hà Nội, nhiều cây đẹp được các chủ vườn mang đến triển lãm. Nổi bật trong "rừng" cây cảnh là những cây tùng thế "khủng". Cây tùng có độ tuổi hàng chục năm với giá giao động từ 350 - 500 triệu đồng/cây thu hút sự chú ý của mọi người.

Để tăng phần trá trị và tạo dấu ấn độc đáo tại Festival sinh vật cảnh, chủ vườn đã đánh cây vào chậu lớn, trang trí sẵn các họa tiết thôn quê là hình ảnh chú trâu gần gũi, bắt mắt người xem.

Cả 3 cây tùng được chăm sóc, cắt tỉa một cách tỉ mỉ. Từ những cành lá nhỏ nhất trên thân cây cũng được chủ vườn uốn thế đẹp.

Chủ nhân cây cảnh chia sẻ, ba cây tùng chiều cao trên 3 mét, tán khá phù hợp với những ngôi nhà, biệt thự, nhà hàng, khách sạn có diện tích rộng. Những cây tùng này rơi vào khoảng 40 - 50 năm tuổi.

Thân cây tùng to chứng tỏ cây đã nhiều năm tuổi.

Cây tùng trong phong thủy luôn được biết đến là loại cây thể hiện sức mạnh và sức sống mãnh liệt. Cây Tùng có thể mọc lên và phát triển khỏe mạnh ngay cả trong điều kiện khắc khổ như đất đá, cằn cối, thiếu chất dinh dưỡng, thiếu nước…

Không những vậy loại cây này có khả năng chịu đựng giá rét tốt, bởi vậy mà cây Tùng trong phong thủy được mệnh danh là: “Chúa Trùm Thảo Mộc”.

Trúc Chi

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ngam-cay-tung-the-cuc-khung-khien-dan-choi-cay-canh-me-met-a503278.html

Bình luận / 0