Nga chuẩn bị ra mắt phiên bản xuất khẩu Su-57E

Doanh Nghiệp | 1 tháng trước

Phiên bản thương mại của tiêm kích tàng hình Su-57 sẽ được giới thiệu chính thức sau 2 tuần nữa.

Truyền thông Nga cho biết, trong vòng chưa đầy hai tuần nữa, các nhà thiết kế và Quân đội Nga dự định sẽ giới thiệu trước công chúng một phiên bản mới của máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm Su-57 Felon.

Chúng ta đang nói về phiên bản xuất khẩu, khả năng của phương tiện này sẽ khác với biến thể sản xuất hàng loạt của chiếc máy bay chiến đấu đang phục vụ trong Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga.

Ngoài ra điều quan trọng là Su-57E được dành cho xuất khẩu, điều này cho thấy trong khoảng thời gian từ ngày 3 tháng 2 tới tháng 5, Nga có thể chính thức công bố những khách hàng đầu tiên của những phương tiện chiến đấu thế hệ thứ năm này.

Nga chuẩn bị ra mắt phiên bản thương mại của tiêm kích Su-57. Ảnh: TASS.

“Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm mới nhất Su-57 của Nga có thể tham gia triển lãm hàng không Aero India 2021 ở Bangalore vào đầu tháng 2. Sự kiện này có thể là màn ra mắt của Su-57 ở Nam Á".

"Các tiêm kích tàng hình trên có thể bổ sung cho những phi đội máy bay của lực lượng vũ trang Ấn Độ, kể từ khi các bên đang thương lượng về quá trình sản xuất của nó", hãng thông tấn Nga TASS cho biết.

Vẫn chưa biết chính xác phiên bản xuất khẩu của tiêm kích Su-57 của Nga sẽ đại diện cho điều gì, tuy nhiên có thông tin cho rằng tiêm kích này có thể sử dụng thiết bị nước ngoài, các thành phần khác cung cấp khả năng bảo vệ "tàng hình"...

Cần lưu ý rằng quân đội Nga cũng đang xem xét khả năng tạo ra một phiên bản Su-57 hai chỗ ngồi, tuy nhiên dự án này được thiết kế ở một mức độ lớn hơn cho tương lai.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/nga-chuan-bi-ra-mat-phien-ban-xuat-khau-su-57e/20210123120820326

Bình luận / 0