Mỹ Lệ khẳng định theo chồng vì muốn rút lui khỏi giới giải trí

PLO | 1 tháng trước

Ca sĩ Mỹ Lệ khẳng định 'theo chồng bỏ cuộc chơi' vì muốn rút lui khỏi giới giải trí.

Mở đầu cuộc trò chuyện, MC Ngô Như Quỳnh khẳng định từ xưa ông bà ta đã có câu “theo chồng bỏ cuộc chơi”. Đây là một lẽ rất bình thường trong xã hội vì việc này vốn được xem như một việc làm hiển nhiên, phụ nữ nên hy sinh sự nghiệp để lui về sau chăm lo và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Tuy nhiên cũng theo nữ MC, ngày nay lại có rất nhiều góc nhìn khác nhau về việc này và “theo chồng bỏ cuộc chơi” dần trở thành khái niệm tương đối “hoang đường”, hiếm thấy đối với những người phụ nữ hiện đại.

Ca sĩ Mỹ Lệ. Ảnh: JET

Nhận định của Ngô Như Quỳnh nhận được sự đồng tình từ ca sĩ Mỹ Lệ, người từng mang danh “theo chồng bỏ cuộc chơi” hơn sáu năm.

Mỹ Lệ cho biết, đó là khoảng thời gian chị hoàn toàn lui về phía sau để chăm lo cho gia đình và không hề ra bất cứ một sản phẩm nào cả nên nói chị “theo chồng bỏ cuộc chơi” cũng đúng. Tuy nhiên đó chỉ là cách nói cho bóng bẩy còn thực tế trong trường hợp của nữ ca sĩ thì hoàn toàn không phải như vậy.

Mỹ Lệ bất ngờ chia sẻ: "Sau một thời gian dài hoạt động nghệ thuật, cảm xúc của tôi dần trở nên chai sạn. Tôi bắt đầu cảm thấy không còn nhiều hứng thú để sáng tạo hay làm điều gì đó mới mẻ cho những sản phẩm âm nhạc của mình. Đó là lý do khiến tôi muốn rút lui khỏi giới giải trí một thời gian".

Mỹ Lệ tự đánh giá bản thân là người rất tham vọng và âm nhạc không phải là mảng duy nhất mà nữ ca sĩ mong muốn. Ảnh: JET

Nên việc theo chồng bỏ cuộc chơi khiến chị cảm thấy hơi tội nghiệp khi nghĩ đến những định kiến của xã hội xưa đối với người phụ nữ rằng có chồng thì phải lui về sau lo cho tổ ấm, vì với chị không bao giờ có chuyện như vậy.

Trailer Chuyện cuối tuần 2021 - Tập 4. Nguồn: JET

Nhìn nhận mọi việc một cách bao quát hơn với tư cách là một người có cơ hội được tiếp xúc với nhiều tầng lớp trong xã hội hơn, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A khẳng định việc “theo chồng bỏ cuộc chơi” ở thời điểm hiện tại có giảm đi nhưng không phải là hiếm có.

Việc “bỏ cuộc chơi” ở đây bao gồm nhiều hàm ý, nó có thể là công việc, cũng có thể là những mối quan hệ, hay những thú vui cá nhân để hướng người ta đến với một vai trò mới là người phụ nữ của gia đình.

Chuyện cuối tuần 2021 tập 4 với chủ đề Theo chồng bỏ cuộc chơi cùng cuộc trò chuyện giữa MC Ngô Như Quỳnh, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và ca sĩ Mỹ Lệ được phát sóng vào 21 giờ 45 tối nay, 24-1 trên kênh VTV9.

THIÊN PHÚC

Nguồn PLO: https://plo.vn/giai-tri/chuyen-sao/my-le-khang-dinh-theo-chong-vi-muon-rut-lui-khoi-gioi-giai-tri-963091.html

Bình luận / 0