Mua 4 viên thuốc lắc về chơi thanh niên lãnh ngay án tù

CL&XH | 1 tháng trước

Ngày 14/1, TAND TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy Võ Ngọc Sang thực hiện. Tại tòa HĐXX hủy bản án sơ thẩm và tuyên Võ Ngọc Sang 1 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bị cáo Sang tại tòa

Ngày 30/9/2020, bản án sơ thẩm tuyên Võ Ngọc Sang ( SN 1990, trú tại TPHCM) 2 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Theo đó, khoảng 4h10 ngày 11/6/2020, tổ tuần tra 363 Công an quận Tân Bình tuần tra trên đường Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình phát hiện Sang có hành vi cất giấu ma túy để sử dụng. Sang khai nhận vào khoảng 1h ngày 11/6/2020 Sang dự tiệc ở quán Bar mua của 1 thanh niên không rõ lai lịch 4 viên thuốc lắc trị giá 250 nghìn đồng. Sang gói vào giấy bỏ vào túi quần định di chuyển sang địa điểm khác thì bị phát hiện. Qua giám định 4 viên màu xanh có khối lượng 1,5638gam ma túy ở thể rắn loại MDMA.

Hành vi của Sang là nghiêm trọng và gây nguy hiểm cho xã hội. Nó không chỉ xâm phạm đến sự độc quyền quản lý của nhà nước đối với chất ma túy mà còn là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm khác. Bị cáo đã thành niên, đủ khả năng nhận thức và biết rõ tác hại của việc cất giấu ma túy để sử dụng là vi phạm pháp luật và sẽ bị trừng trị rất nghiêm khắc. Nhưng chỉ để thỏa mãn cơn nghiện mà bị cáo đã bất chấp tất cả. Chính vì vậy HĐXX TAND quận Tân Bình áp dụng hình phạt tù có thời hạn, nghiêm khắc tạo điều kiện cho bị cáo cai nghiện 1 cách triệt để, đồng thời có tác dụng răn đe, phòng ngừa chung

Tuy nhiên, tại phiên xét xử phúc thẩm, luật sư của bị cáo cung cấp thêm cho HĐXX một số tình tiết giảm nhẹ: Gia đình bị cáo có công với cách mạng, bị cáo là lao động chính trong gia đình và còn có con nhỏ. Theo đó, căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ trên HĐXX phiên tòa phúc thẩm đã hủy bản án sơ thẩm và tuyên Võ Ngọc Sang 1 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vanh Lee

Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/toa-an/cau-chuyen-phap-dinh/mua-4-vien-thuoc-lac-ve-choi-thanh-nien-lanh-ngay-an-tu-68917.html

Bình luận / 0