Mối tình khiến Tần Thủy Hoàng day dứt đến chết

Kiến Thức | 1 tháng trước

Mỗi khi nhắc đến Tần Thủy Hoàng, nhiều người nghĩ ngay đến hình ảnh một bạo chúa tàn ác. Nhưng ông cũng là một người si tình. Mối tình dang dở với một mỹ nhân nên Tần Thủy Hoàng day dứt đến tận lúc chết.

Là một hoàng đế quyền lực và giàu có, Tần Thủy Hoàng có trong tay cả thiên hạ. Rất nhiều mỹ nhân muốn có được trái tim của bạo chúa nhà Tần. Thế nhưng, ông hoàng này chỉ nhớ mãi không quên một người phụ nữ mà ông yêu say đắm.

Mỹ nhân đó chính là A Phòng. Theo một số ghi chép, Tần Thủy Hoàng và giai nhân này gặp nhau lần đầu khi quân đội nước Tần đang chiến đấu với những bộ lạc ở phía Nam.

Trong lúc hai bên đang giao chiến ác liệt thì quân đội nhà Tần do Tần Thủy Hoàng chỉ huy đột nhiên mắc dịch hạch.

Khi các thầy thuốc trong quân đội nhà Tần chưa thể tìm ra phương pháp chữa bệnh cho các tướng sĩ thì xuất hiện một thôn nữ hái thuốc tên A Phòng. Cô xin vào doanh trại quân Tần với lý do biết cách chữa căn bệnh này cũng như thông hiểu sử dụng nhiều loại dược liệu chữa bệnh.

Trên thực tế, A Phòng trà trộn vào trong doanh trại của quân Tần để do thám tình hình quân địch nhằm giúp các bộ lạc phía Nam tìm ra kế sách hoàn hảo giành chiến thắng trong cuộc chiến cam go đang diễn ra.

Trong thời gian ở quân doanh của quân Tần, A Phòng gặp gỡ Tần Thủy Hoàng. Ngay khi nhìn thấy A Phòng, vua Tần "trúng tiếng sét ái tình". Hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, lúc đó A Phòng không biết thân phận thực sự của Tần Thủy Hoàng do ông nói rằng bản thân chỉ là một binh sĩ.

Về sau, Tần Thủy Hoàng mới dám nói với người yêu về danh tính thật của mình. Vì tình yêu sâu đậm danh cho Tần Thủy Hoàng, A Phòng quyết định buông bỏ mọi hận thù giữa hai bên. Cô hy vọng cuộc chiến giữa hai bên sẽ sớm chấm dứt và hai người sẽ có thể ở bên nhau.

Do vậy, sau khi chữa khỏi bệnh cho các binh sĩ nhà Tần, A Phòng trở về quê và thuyết phục những bộ lạc phía Nam đạt được thỏa thuận hòa bình với quân Tần.

Trước khi trở về kinh đô Hàm Dương, Tần Thủy Hoàng gặp A Phòng và nói rằng sẽ sớm quay trở lại để rước bà về cung. Tuy nhiên, mỹ nhân này không may qua đời sớm nên vua Tần không được ở bên người phụ nữ mà ông yêu say đắm.

Mối tình không trọn vẹn này khiến Tần Thủy Hoàng day dứt đến lúc chết. Khi còn sống, ông cho xây dựng cung A Phòng - cung điện lộng lẫy để tưởng nhớ mỹ nhân mà ông trao trọn tình yêu. Mỹ nhân này cũng được cho là lý do khiến cả đời Tần Thủy Hoàng không lập phi tần nào làm hoàng hậu.

Mời độc giả xem video: Tỷ phú công nghệ chiếm ưu thế trong giới siêu giàu Trung Quốc. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (TH)

Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/moi-tinh-khien-tan-thuy-hoang-day-dut-den-chet-1489286.html

Bình luận / 0