Mercedes-Benz EQA sẽ ra mắt ngày 20/1, phạm vi chạy điện lê tới 401 km, pin 66 kWh

Doanh Nghiệp | 1 tháng trước

Mercedes-Benz sẽ 'vén màn' mẫu EQA mới vào ngày mai (20/1).

Mới đây thương hiệu Đức Mercedes-Benz đã tung ra một đoạn giới thiệu khác về thành viên mới nhất của gia đình EQ. Tuy nhiên, hiện chúng ta đã có thông tin chi tiết sơ bộ về mẫu SUV chạy điện hoàn toàn nhờ một báo cáo của trangAutocar UK.

Đầu tiên, EQA sẽ là mô hình chị em của GLA, dùng chung kiến trúc mặt trước được sử dụng bởi các mô hình nhỏ gọn khác của công ty.

Với EQA, nền tảng được thiết kế lại để chấp nhận hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện, trong đó có một bộ pin lithium-ion được đặt ở phần sau của sàn nâng, bao gồm cả dưới hàng ghế sau. Như vậy, EQA có không gian khởi động nhỏ hơn so với mô hình GLA thông thường. EQA vẫn giữ nguyên thiết lập hệ thống treo của GLA: thanh chống MacPherson phía trước và đa liên kết phía sau.

Mercedes-Benz EQA sẽ ra mắt vào 20/1

Một biến thể EQA 250 sẽ được cung cấp với một pin 66 kWh lithium-ion có khả năng lên đến 401 km. Chiếc SUV sẽ hỗ trợ cả sạc AC 11 kW và 100 kW DC, nhưng vẫn chưa có thông tin về thời gian của mỗi loại sạc. Về vận hành, EQA khá giống GLA khi sử dụng chung nút bấm khởi động và cần số dạng cột.

Nhà sản xuất ô tô Đức đã xác nhận rằng các phiên bản dẫn động bốn bánh và mức công suất cao hơn lên đến hơn 268 mã lực sẽ được giới thiệu, và điều này cũng bao gồm một phiên bản AMG tập trung vào hiệu suất.

Đối với ngoại hình, EQA khá giống GLA nhưng với các dấu hiệu cụ thể của EQ như lưới tản nhiệt trống và các đèn chiếu sáng. Nội thất cũng được làm mới với đồ họa theo chủ đề EQ thể thao. Cùng với đó, hệ thống thông tin giải trí MBUX của xe nhiều khả năng cũng sẽ có giao diện thiết kế riêng dành cho dòng xe điện Mercedes-Benz EQ.

Chi tiết đầy đủ về mô hình Mercedes-Benz EQA sẽ được công bố khi mô hình ra mắt đầy đủ.

Tân Gia (Theo Paultan)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/mercedes-benz-eqa-se-ra-mat-ngay-20-1-pham-vi-chay-dien-le-toi-401-km-pin-66-kwh/20210119042827165

Bình luận / 0