Melania Trump được quyền lợi gì khi không còn là Đệ nhất Phu nhân?

Kiến Thức | 1 tháng trước

Trước khi rời Nhà Trắng, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã kêu gọi người dân nước này hãy đề cao tình yêu và hòa bình.

Hôm 18/1 (sáng sớm ngày 19/1 theo giờ Hà Nội), Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã phát đi thông điệp chào tạm biệt Nhà Trắng của mình trên Twitter.

Một điều ít ai biết đó là dù các tài khoản mạng xã hội của chồng bà - Tổng thống Donald Trump đã bị chặn, tuy nhiên mọi mạng xã hội của bà Melania Trump vẫn đang hoạt động bình thường. Bài phát biểu của bà cũng được tường thuật trên nhiều phương tiện mạng xã hội khác nhau.

Trong bài phát biểu của mình, Melania Trump đã kêu gọi người dân Mỹ chọn tình yêu thay vì thù hận và hòa bình hơn bạo lực.

“Khi tôi và ông Donald Trump kết thúc quãng thời gian ở Nhà Trắng, tôi nghĩ về tất cả những người tôi đã cùng làm việc. Tôi luôn giữ những câu chuyện đáng kinh ngạc về tình yêu, lòng yêu nước và sự tận tâm của họ trong tim mình” - Melania Trump cho biết.

Theo kế hoạch, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden, sẽ không có một màn "bắt tay trên sân khấu" như truyền thống.

Thay vào đó, ông Donald Trump sẽ tổ chức lễ tạm biệt vào sáng sớm hôm 20/1 theo giờ địa phương ở căn cứ quân sự Andrews trước khi lên máy bay để tới Florida. Lễ nhậm chức của ông Joe Biden sẽ được tiến hành ngay sau đó tại Washington.

Tới thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều lo ngại về vấn đề an ninh sẽ có thể xảy ra khi ông Donald Trump chính thức rời nhiệm sở. Nhiều người dân Mỹ vẫn mang theo vũ khí tới Washington bất chấp kêu gọi của nhà chức trách về việc "hạn chế mang vũ khí theo mình".

Với Đệ nhất phu nhân Melania Trump, từ hồi giữa tháng 11/2020 - khi mà ông Donald Trump đang phản đối gay gắt kết quả bầu cử Tổng thống, bà đã lên tiếng và cho biết mình "muốn về nhà".

Cụ thể, trong khi Tổng thống Mỹ đang bận rộn tìm cách để kiện tụng và đòi kiểm phiếu lại, thì phu nhân Tổng thống Melania lại quyết định xem những thứ đồ đạc "lỉnh kỉnh" ở Nhà Trắng sẽ được chuyển đi đâu.

CNN dẫn lời một nguồn tin quen thuộc và khẳng định, Melania Trump "chỉ muốn về nhà". Thậm chí phu nhân Tổng thống Mỹ còn không mấy quan tâm tới việc ông Donald Trump có thể quay lại Nhà Trắng trong đợt bầu cử năm 2024 hay không.

Mặc dù Tổng thống Donald Trump sẽ vẫn nhận một vài quyền lợi sau khi rời nhiệm sở, tuy nhiên bản thân bà Melania Trump sẽ không nhận được bất cứ đặc quyền nào.

Theo thông lệ, các cựu Đệ nhất Phu nhân sẽ chỉ nhận được một khoản trợ cấp 20.000 USD/năm sau khi người chồng qua đời.

Trần Trân

Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/quan-su/melania-trump-duoc-quyen-loi-gi-khi-khong-con-la-de-nhat-phu-nhan-1488360.html

Bình luận / 0