Mê mẩn ngắm hàng phong lá đỏ đẹp lãng mạn như xứ Hàn giữa lòng Hà Nội

PL&XH | 1 tháng trước

Nằm ở ngoại viên khu vực Đại sứ quán Hàn Quốc ở khu Ngoại giao đoàn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), hàng cây phong lá đỏ gần 100 cây đang chuyển màu đỏ đẹp mê hồn tựa như đang ở xứ sở Kim Chi.

Nhắc tới hàng cây phong lá đỏ, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới hàng phong ở đường Trần Duy Hưng. Tuy nhiên, ít người biết có một hàng cây phong thứ hai đang đổi màu sang lá đỏ đẹp lãng mạn ở giữa lòng Hà Nội.

Đây là hàng cây khoảng 100 gốc tại xung quanh khu vực Đại sứ quán Hàn Quốc, khu Ngoại giao đoàn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Hàng cây phong này chưa được nhiều người biết tới, chỉ có một số ít dân cư sinh sống quanh khu vực này mới để ý.

Thời điểm này, hàng cây phong tại đây đang đổi màu lá sang vàng cam tuyệt đẹp.

Lá cây sẽ thay đổi màu từ xanh sang vàng nhạt và cuối cùng là đỏ cam.

Nhiều bạn trẻ đã tìm tới đây để ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên cạnh hàng phong đã đổi màu lá.

Hàng phong được trồng ở cả hai bên đường đổi màu lá tạo nên khung cảnh thơ mộng.

Khác với hàng phong ở đường Trần Duy Hưng là giống phong Canada, có 5 thùy lá, phong ở khu vực này có 3 thùy lá và là giống phong khá phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan thậm chí là Việt Nam.

Khung cảnh lãng mạn khiến người xem ngỡ như đang ở xứ sở Kim Chi.

Được biết, loài cây này còn có nhiều tên gọi khác như cây sau sau, phong hương, cây bạch giao hương, cây cổ yếm, cây bạch giao, cây chà phai…

Ở Việt Nam, loại phong tập trung chủ yếu ở các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hòa Bình…

Tại Hà Nội, do một tháng vừa qua liên tục có những đợt không khí lạnh, trùng với thời gian đổ lá của phong nên những hàng cây ở đây đã đổi màu hàng loạt, tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp.

Phong lá đỏ khoe sắc trong nắng chiều.

Nhiều người dân sinh sống quanh khu Ngoại giao đoàn cho biết, mãi tới thời gian gần đây mới biết có hàng phong đẹp như thế ngay tại khu vực.

Giờ đây, không cần phải mất công đi xa lên vùng núi hay sang xứ người, ngay ở giữa Thủ đô cũng có một hàng phong đẹp mê mẩn.

Giống phong này không đòi hỏi nhiều công chăm sóc, khả năng tái sinh rất tốt.

Cây phong hương rất được yêu thích lựa chọn làm cây cảnh, cây công trình, lấy bóng mát cho khuôn viên nhà, trường, công viên, đường phố…

Quả, rễ và nhựa cây có tác dụng làm thuốc công hiệu với khá nhiều bệnh như chữa đau răng, mụn nhọt, phong thấp, nổi mề đay... với người dân vùng cao, lá cây non có thể dùng để làm nên món đặc sản bánh trứng kiến.

Còn đối với người dân Thủ đô, cây phong hương đơn giản là một loài cây đẹp mà nhiều người vốn chỉ nhìn thấy trên phim ảnh nơi trời Tây.

Khánh Huy

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/me-man-ngam-hang-phong-la-do-dep-lang-man-nhu-xu-han-giua-long-ha-noi-224320.html

Bình luận / 0