Mắc bệnh tuyến giáp chớ dại mà ăn su hào mùa đông

Doanh Nghiệp | 1 tuần trước

Su hào có nhiều tác dụng đối với sức khỏe nhưng thực phẩm tuyệt vời này cũng không thích hợp cho một số người mắc bệnh tuyến giáp.

Thông tin trên VOV, su hào là thực phẩm ít chất béo hòa tan và cholesterol. Su hào cũng giàu chất chống oxi hóa nên giúp tế bào ngăn ngừa sự tổn thương bởi các phân tử gốc tự do đi vào cơ thể qua hô hấp hoặc ăn uống. Những phân tử gốc này thường làm tăng nguy cơ đau tim và ung thư.

Ngoài ra để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nên ăn su hào vì nó có hàm lượng chất xơ rất tuyệt. Đặc biệt đối với người muốn giảm cân thì su hào rất hợp với người ăn kiêng vì nó đáp ứng được lượng vitamin và khoáng chất mà không làm vượt quá lượng calo, hạn chế nguy cơ thừa cân.

Trong su hào chứa lượng mangan cao, sắt, canxi tốt cho xương cốt. Ngoài ra, lượng kali có trong su hào tốt cho chức năng thần kinh và cơ, bởi khi các bộ phân cơ thể nhận đầy đủ lượng kali sẽ làm cho chúng ta xử lý thông tin nhanh và không bị kích động khi gặp chuyện rắc rối.

Theo Gia đình & Xã hội, mặc dù su hào rất có lợi cho sức khỏe nhưng theo các chuyên gia cho biết không phải ai cũng có thể ăn món này.

Những người rối loạn chức năng tuyến giáp nên hạn chế dùng du hào. Su hào có thể chứa goitrogens, các hợp chất thực vật thường gặp trong các loại rau họ cải bắp như bông cải, súp lơ… có thể gây sưng tuyến giáp.

Su hào là thực phẩm có thể chế biến được với nhiều cách. Tuy nhiên, nếu ăn sống hàm lượng các chất sẽ cao hơn, nhưng có thể gây đau bụng cho một số người khó tiêu hóa.Kể cả những người bị đau dạ dày, trẻ nhỏ không nên cho món nộm su hào sống hoặc ăn sống trực tiếp. Còn theo đông y, ăn nhiều su hào sẽ bị hao khí tổn huyết.

Theo An Dương/VietQ

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mac-benh-tuyen-giap-cho-dai-ma-an-su-hao-mua-dong/20210114093159663

Bình luận / 0