Linh dương mẹ xả thân để bảo vệ con

Thời Đại | 1 tháng trước

Linh dương đầu bò mẹ đã nỗ lực nhiều giờ liên tục để cứu con nhỏ bị thương khỏi những kẻ săn mồi thế nhưng kết cục không như mong đợi.

Nguồn: LatestSightings.com

Cuộc giằng co kéo dài 5 tiếng giữa linh dương đầu bò mẹ với báo hoa mai và những con lợn bướu được một du khách có tên Nadav Ossendryver ghi hình tại Vườn quốc gia Kruger.

Anh kể lại: “Khi chúng tôi tới nơi, linh dương đầu bò mẹ đang đứng gần con non, liên tục trông chừng nó. Kền kền đã bắt đầu bay lượn vòng và đáp xuống xung quanh. Tiếp theo, chúng tôi thấy báo hoa mai tiến về phía con vật nhỏ. Ngay khi phát hiện mối nguy rình rập, linh dương đầu bò mẹ lập tức tới xua đuổi. Báo hoa mai chạy về phía chúng tôi rồi nằm xuống trong bụi cây”.

Ossendryver cho biết rằng, trong lúc con báo hoa mai nghỉ ngơi thì đàn lợn bướu mò tới tấn công linh dương đầu bò. Chúng thậm chí còn dùng răng nanh đâm thủng da con vật nhỏ để ăn thịt. Tuy nhiên, linh dương đầu bò mẹ vẫn chưa bỏ cuộc và tiếp tục tới xua đuổi đàn lợn bướu.

Sau khi kiên nhẫn chờ đợi vài tiếng, báo hoa mai cuối cùng cũng có cơ hội. Nó tranh thủ lúc linh dương đầu bò mẹ không chú ý đã lao tới ngoạm con non và tha đi.

Hà Linh (TH)

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/video-linh-duong-me-xa-than-de-bao-ve-con-129509.html

Bình luận / 0