Lần đầu tiên trong gần một thập kỷ, sản phẩm này sẽ được Apple đại tu thiết kế

SaoStar | 1 tháng trước

Đây là một phần trong chiến lược chia tay các bộ vi xử lý Intel để trang bị bộ xử lý riêng do Apple phát triển.

Theo GizChina, Apple đang lên kế hoạch lần đầu tiên thiết kế lại máy tính để bàn iMac kể từ năm 2012.

Cụ thể, một nguồn thạo tin trong ngành mới đây cho biết, những chiếc iMac mới ra mắt trong năm nay sẽ mang trên mình một thiết kế mới.

(Ảnh: Notebookcheck)

Thay cho thiết kế hiện tại đã được Apple sử dụng gần 1 thập kỷ, iMac thế hệ mới được cho là sẽ giống như Pro Display XDR, tức là chúng sẽ trở nên góc cạnh hơn giống như MacBook Pro mới. Nhiều khả năng máy cũng có viền mỏng hơn xung quanh màn hình.

Nguồn tin cũng cho biết rằng, những chiếc iMac thiết kế mới sẽ có mặt sau phẳng, thay vì hình dáng cong như các mẫu truyền thống.

"Táo khuyết" được cho đang lên kế hoạch vào cuối năm nay sẽ tung ra hai phiên bản, có tên mã là J456 và J457, thay thế các mẫu 21,5 inch và 27 inch hiện nay.

(Ảnh minh họa: Medium)

Tuy nhiên, nguồn tin này không hé lộ về việc liệu kích thước màn hình có thay đổi hay không. Cũng chưa có bất kỳ thông số kỹ thuật của iMac mới được tiết lộ, nhưng thế hệ iMac mới nhiều khả năng là sẽ chạy trên chip Apple Silicon, có thể là chip M1 hoặc một phiên bản cải tiến của dòng chip này.

Các sản phẩm sắp ra mắt được cho là một phần trong cuộc đại tu toàn bộ dòng máy tính cá nhân của Apple. Gã khổng lồ công nghệ này đang muốn chuyển từ chip Intel, vốn phục vụ các thế hệ MacBook và iMac, sang bộ vi xử lý mang nhãn hiệu Apple Silicon của riêng mình.

(Ảnh minh họa: Tech Blood / YouTube)

Bên cạnh đó, Apple được cho là đang chuẩn bị ra mắt một mẫu màn hình mới với thiết kế không thay đổi. Sản phẩm sẽ có mức giá thấp hơn đáng kể so với mức 5.000 USD trên Pro Display XDR hiện tại.

Cách đây vài ngày, thông tin từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo của TF International Securities đã tiết lộ rằng, Apple đang lên kế hoạch thiết kế lại MacBook Pro mà công ty ra mắt vào quý 3/2021.

(Ảnh minh hoạc: MacRumors)

Ông Kuo gọi đây là lần đại tu thiết kế đầu tiên của MacBook Pro kể từ khi sản phẩm được trình làng vào năm 2016.

MacBook Pro thế hệ mới được cho là có các cạnh vuông vức như iPad Pro và iPhone 12, đi kèm hai kích thước là 14 inch và 16 inch, trang bị bộ vi xử lý ARM do Apple thiết kế.

Duy Huỳnh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/lan-dau-tien-trong-gan-mot-thap-ky-apple-se-tai-thiet-ke-san-pham-nay-20210119171908540.html

Bình luận / 0