Kon Tum huy động tối đa lực lượng tăng cường phòng cháy rừng

VOV | 3 ngày trước

Nắng nóng, khô hanh kéo dài nhiều tháng qua đang khiến các cánh rừng ở tỉnh Kon Tum có thể xảy cháy bất cứ lúc nào. Trước tình hình trên các đơn vị chủ rừng và ngành lâm nghiệp của tỉnh đang huy động tối đa lực lượng canh trực lửa rừng.

Tại các địa bàn trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng ở tỉnh Kon Tum, như: huyện Đăk Tô, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Ia H’Drai, Vườn quốc gia Chư Mom Ray… các đơn vị chủ rừng, ngành lâm nghiệp và chính quyền các địa phương đã huy động tối đa lực lượng cắt cử người canh trực lửa rừng cả ngày lẫn đêm.

Kiểm tra công tác phòng cháy đối với diện tích rừng trồng ở huyện Kon Rẫy.

Để chủ động phòng cháy cho trên 610.000 hecta rừng, các đơn vị chủ rừng ở Kon Tum đã làm hàng nghìn km đường băng xanh, đường băng trắng cản lửa; thành lập hàng trăm chốt, trạm để quản lý người ra vào rừng; dọn, đốt thực bì vật liệu cháy có điều khiển nhằm hạn chế nguy cơ xảy ra cháy rừng; tổ chức ký cam kết với từng hộ dân để kiểm soát việc dọn dẹp nương rẫy tránh nguy cơ lửa cháy lan vào rừng.

Là huyện biên giới có trên 88.000 hecta rừng và đất lâm nghiệp, hầu hết diện tích đang ở cấp dự báo cháy rừng cực kỳ nguy hiểm, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Ia H’Drai, cho biết: “Nắng nóng kéo dài, khô hạn nguy cơ cháy rừng rất cao. Chúng tôi cũng xác định những vùng trọng điểm cháy rừng để mà yêu cầu ứng trực 24/24. Các chủ rừng có lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng. Lực lượng đó vừa bảo vệ rừng và trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Bên cạnh đó quy chế phối hợp với các đơn vị, với Ủy ban xã rồi các đơn bị đóng chân trên địa bàn. Kiểm tra các chủ rừng phải thực hiện đúng phương án đã được phê duyệt theo phương châm 4 tại chỗ để sẵn sàng khi có cháy rừng xảy ra”./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên.

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/kon-tum-huy-dong-toi-da-luc-luong-tang-cuong-phong-chay-rung-838970.vov

Bình luận / 0