Khu công nghiệp đầu tiên có sóng 5G trên toàn quốc

Tin Tức TTXVN | 1 tuần trước

Khu công nghiệp (KCN) Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh đã trở thành KCN đầu tiên có sóng 5G của nhà mạng Viettel kể từ ngày 14/1. Như vậy, Bắc Ninh là địa phương tiếp theo sau Hà Nội, Thành phố (TP) Hồ Chí Minh và Thành phố Thủ Đức được phủ sóng 5G Viettel.

Triển khai 5G tại những khu vực có nhu cầu khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông nhiều như: Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao. Ảnh: Cẩm Thủy.

Đại diện Viettel cho biết: Việc phủ sóng 5G tại KCN tỉnh Bắc Ninh là tiền đề cho việc phủ sóng 5G toàn bộ các KCN lớn tại Bắc Ninh nói riêng và toàn quốc nói chung, sẵn sàng hạ tầng cho các ứng dụng có độ trễ thấp, điều khiển tự động trong công nghiệp. Viettel đã và đang thực hiện đúng cam kết với Chính phủ và người dân trong việc đưa Việt Nam vào nhóm Quốc gia tiên phong về cung cấp 5G trên thế giới, tạo được vị thế trong việc làm chủ, ứng dụng công nghệ mới và đi đầu trong việc hiện thực hóa mục tiêu hình thành xã hội số ở Việt Nam vào năm 2025.

Minh Phương/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/khu-cong-nghiep-dau-tien-co-song-5g-tren-toan-quoc-20210114164145522.htm

Bình luận / 0