Khởi tố 'nghịch tử' dọa nổ bình gas, đe dọa cả gia đình

Hà Nội Mới | 1 tháng trước

Ngày 24-1, Công an quận Hoàng Mai cho biết đã ra quyết định khởi tố, tạm giam Trịnh Cao Hoàng (sinh năm 1983, ở phố Hưng Phúc, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi 'Cưỡng đoạt tài sản'. Điều đáng nói, nạn nhân của Hoàng chính là bố mẹ đẻ và gia đình đối tượng.

Theo điều tra, do nợ nần và cũng nhiều lần được gia đình cho tiền để trả nợ, nhưng Trịnh Cao Hoàng vẫn chứng nào tật nấy. Khoảng 21h ngày 2-1, Hoàng vào bếp ăn của gia đình, tháo 1 bình gas rồi mang lên căn phòng trên tầng 2, đóng chặt cửa. Từ trong phòng, Hoàng liên tục kêu gào, nhắn tin cho người thân, đe dọa nếu không cho 700 triệu đồng sẽ kích nổ bình gas.

Thuyết phục “nghịch tử” không được, gia đình Trịnh Cao Hoàng buộc phải trình báo cơ quan Công an.

Tiếp nhận tin báo, Công an phường Yên Sở phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an quận Hoàng Mai đến hiện trường triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân. Lực lượng Công an tiếp cận để thuyết phục, vận động đối tượng Hoàng mở cửa, trao bình gas và về trụ sở Công an để làm việc.

Tại cơ quan Công an, Trịnh Cao Hoàng khai nhận, do nợ nần số tiền khoảng 700 triệu đồng và không có khả năng chi trả nên đã gây sức ép với gia đình để yêu cầu trả nợ hộ.

Chu Dũng

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/phap-luat/989473/khoi-to-nghich-tu-doa-no-binh-gas-de-doa-ca-gia-dinh

Bình luận / 0