Khó tiểu vì đinh vít kẹt trong niệu đạo

Zing | 1 tháng trước

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng đau tức vùng sinh dục và khó tiểu do chiếc vít dài 6 cm kẹt trong niệu đạo.

Ngày 19/1, thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Lệnh Hùng, Trưởng đơn vị Niệu đạo, Bệnh viện Bình dân TP.HCM, cho biết đơn vị này vừa phẫu thuật lấy chiếc vít ra khỏi niệu đạo cho bệnh nhân N.V.T., 45 tuổi, ngụ tại An Giang.

Trước đó, ông T. nhập viện trong tình trạng niệu đạo bị nhiễm trùng, viêm nặng. Kết quả siêu âm, X-quang cho thấy dị vật dài khoảng 6 cm nằm dọc theo niệu đạo của bệnh nhân. Đây là nguyên nhân khiến người đàn ông đau đớn, không đi tiểu được, nguy cơ nhiễm khuẩn, áp xe vùng niệu đạo sinh dục.

Chiếc đinh vít được lấy ra từ niệu đạo bệnh nhân. Ảnh: Trần Nhung.

Ngay lập tức, người bệnh được mổ cấp cứu chuyển lưu nước tiểu bằng phương pháp mở bàng quang ra da và nội soi đường tiết niệu. Các bác sĩ lên lịch mổ, lấy dị vật ra ngoài cho người bệnh.

Tuy nhiên, sau mổ, bệnh nhân cần được theo dõi nguy cơ viêm, nhiễm khuẩn, hẹp niệu đạo và những biến chứng về sau.

Bệnh nhân cho biết ông bị một bạn rượu trong nhóm 6-7 người chung bàn tiệc nhét vít vào niệu đạo trong lúc uống quá say. Khi tỉnh dậy, bệnh nhân thấy cộm đau, khó chịu đường tiểu, sờ được vùng đầu khóa lục giác của chiếc vít nhưng không lấy được dị vật ra ngoài.

Ba ngày sau đó, ông T. dùng sợi dây điện nong rộng đường tiểu với hy vọng chiếc vít theo đường tiểu ra ngoài. Do không chịu nổi đau đớn, bệnh nhân mới đến bệnh viện điều trị.

“Đây không phải là trường hợp dị vật niệu đạo phức tạp hy hữu tại Bệnh viện Bình dân. Chúng tôi từng tiếp nhận các trường hợp nhét đinh tán, ốc vít, búi dây cước, tăm…, vào niệu đạo trong khi bộ phận này chỉ có chu vi khoảng 7-10 mm. Nếu không được can thiệp kịp thời, dị vật sẽ gây viêm, nhiễm khuẩn, diễn tiến hẹp niệu đạo, áp xe vùng sinh dục rất nguy hiểm”, bác sĩ Hùng cảnh báo.

Bích Huệ

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/kho-tieu-vi-dinh-vit-ket-trong-nieu-dao-post1175054.html

Bình luận / 0