Hướng dẫn chi tiết cách di chuyển từ sân bay Phnom Penh vào trung tâm thành phố

Hướng dẫn chi tiết cách di chuyển từ sân bay Phnom Penh vào trung tâm thành phố

Được mệnh danh là “đất nước chùa tháp”, Campuchia gần đây được khá nhiều bạn trẻ chọn làm điểm khám phá. Một phần bởi vì Campuchia sát bên cạnh, bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng bất cứ phương tiện nào. Xe máy, xe giường nằm,…. Vậy đối với những bạn chọn máy bay, thì CÁCH DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY PHNOM PENH VÀO TRUNG TÂM THÀNH PHỐ sẽ như thế nào?

Cách trung tâm thành phố khoảng 7km, sân bay quốc tế Phnom Penh được xem là sân bay lớn của Campuchia. Để DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY PHNOM PENH VÀO TRUNG TÂM THÀNH PHỐ, bạn có thể lựa chọn taxi, xe tuk tuk,…Để biết chi tiết các phương tiện di chuyển vào trung tâm bạn có thể xem ngay dưới này.

Khi tới sân bay bạn có thể tìm thấy taxi, xe tuk tuk và xe ôm ngay phía ngoài sảnh của nhà ga đến.

1. Cách di chuyển từ sân bay Phnom Penh vào trung tâm thành phố: Taxi.

Tại sân bay Phnom Penh không có taxi metter (taxi có đồng hồ tính tiền). Bạn nên thỏa thuận giá trước khi đi, giá trung bình của taxi về khu trung tâm Phnom Penh nằm trong khoảng 9-10 USD. Nếu đi nhóm đông thì giá của mỗi người sẽ càng rẻ hơn.

Nếu bạn không muốn mất thời gian ra ngoài bắt taxi, còn chưa kể, không quen lối ở sân bay, cũng không quen bắt taxi nên việc di chuyển có thể càng kéo dài.

Bạn có thể lựa chọn cách khác nhanh nhất đó là dùng Taxi công cộng hoặc thuê xe. Hiện nay có nhiều nơi cho thuê xe, bạn chỉ việc ra cổng, tài xế sẽ chờ bạn sẵn, sau đó là lên xe và di chuyển vào trung tâm Phnom Penh thôi.

Tại Phnom Penh có một vài công ty cung cấp dịch vụ taxi qua điện thoại như Taxi 888 là công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ taxi metter tại Campuchia 023.888.023, giá 1.5 USD/2km đầu hay Taxi Vantha 012-855000, http://www.taxivantha.com) rất tiện lợi và phục vụ 24h. Ngoài ra còn có loại taxi không có đồng hồ do các lái xe tự kinh doanh đơn lẻ, thường chờ khách tại các nhà hàng, khách sạn, chợ và các bến xe. Giá thuê xe 1 ngày khoảng 40-45 USD. Các chặng ngắn giá trung bình khoảng 2 USD cho 1 km.

Hoặc bạn đặt trước tại datxe.com, nhân viên sẽ tư vấn và liên hệ để xác nhận. Chỉ cần cung cấp số hiệu chuyến bay, giờ bay đi và đến, hãng bay,…còn mọi việc đã có bên đặt xe lo.

2. Cách di chuyển từ sân bay Phnom Penh vào trung tâm thành phố: xe Tuk Tuk

Xe tuk tuk hay còn được gọi với cái tên khác là xe lôi, đây là phương tiện khá phổ biến tại Phnom Penh. Nó bao gồm một xe máy kéo theo rơ-móoc có mái che và chỗ ngồi thoải mái cho 4 người. Không giống như loại tuk tuk ồn ào ở Bangkok, tuk tuk ở Phnom Penh tiện nghi, ít tiếng ồn và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Phương tiện này thường chờ khách tại các điểm du lịch, các nhà hàng, khách sạn hoặc các trung tâm mua sắm, chợ. Đối với tuk tuk di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố thì giá là 5-6 USD.Ảnh: sưu tầm

3. Cách di chuyển từ sân bay Phnom Penh vào trung tâm thành phố: xe ôm

Đây cũng là một trong những phương tiện bạn có thể lựa chọn di chuyển từ sân bay Phnom Penh vào trung tâm thành phố. Tuy nhiên, xe ôm ít tiện nghi và cũng ít an toàn hơn nhưng giá khá rẻ, khoảng 3-4 USD.

Xe ôm còn tập trung ở khắp nơi trong thành phố, ở các khu vực đông người, các ngã ba, ngã tư đường nên bạn không phải lo việc bắt xe ôm đâu nhé. Chú ý một chút là nếu đi xe ôm vào buổi tối giá thường cao hơn một chút, đặt biệt nếu đi vào các đoạn đường vắng không người khi trời tối bạn cũng không nên lựa chọn phương tiện này.

Với các loại phương tiện dễ di chuyển, dễ bắt như trên đây thì mình nghĩ vấn đề di chuyển từ sân bay Phnom Penh vào trung tâm thành phố không còn là vấn đề gì đáng lớn nữa. Bạn chỉ cần nắm chắc một vài lưu ý, thông tin là có thể yên tâm khám phá tất tần tật các điểm tham quan ở Campuchia có tại đây rồi.

Xem thêm: 7 trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua khi du lịch Campuchia

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Campuchia 4N3Đ SIÊU CHI TIẾT, SIÊU TIẾT KIỆM

Tổng hợp bởi Ngọc Anh

Bản quyền của: gody

Cập nhật bởi Tin Việt

Bạn có thích bài viết Hướng dẫn chi tiết cách di chuyển từ sân bay Phnom Penh vào trung tâm thành phố thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm Du Lịch của Tin Việt Blog không? Nếu thích, hãy subscribe blog của tôi để cập nhật nhanh những Tin tức về kinh nghiệm đi du lịch mới nhất nhé ♡ !

No Responses

Write a response