Một giáo viên đã ghi những lời nhắn nhủ trên bảng với cha mẹ trước khi họp phụ huynh dòng chữ: 'Con cái là tài sản quý giá nhất của cha mẹ'.

"Họp phụ huynh" - cụm từ gây ám ảnh với nhiều cô cậu học trò. Bởi lẽ, nếu có thành tích tốt thì xem như "bình an vô sự", nhưng nếu quá nhiều lỗi vi phạm hoặc kết quả học tập tệ hại thì bầu trời hôm ấy thật tăm tối.

Hiểu được tâm lý này của các học sinh, một giáo viên đã ghi những lời nhắn nhủ với cha mẹ trước khi họp phụ huynh. Theo đó, giáo viên này đã ghi dòng chữ "Con cái là tài sản quý giá nhất của cha mẹ" với màu phấn nổi bật.

Ảnh: Group Trường Người Ta

Quả thật, buổi họp phụ huynh là dịp để kết nối giữa phụ huynh với nhà trường, nhằm trao đổi tình hình học tập và đưa ra hướng đi mới giúp các em học sinh ngày càng tiến bộ hơn nữa. Do đó, bất kỳ giáo viên nào chủ nhiệm nào cũng mong rằng cha mẹ sẽ đón nhận điểm số trên tinh thần cầu thị, nếu cao thì chúc mừng nhưng lỡ thấp thì hãy đồng hành cùng con để tìm ra lý do.

Trước đó, thầy Đỗ Hữu Thủy – giáo viên chủ nhiệm lớp 9A2 trường THCS Hoàng Đồng (trường THCS Hoàng Đồng (TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) tự ý in thêm dòng chữ “Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ” trên mẫu giấy mời họp phụ huynh học sinh đã bị nhà trường nhắc nhở, phê bình.

Tờ giấy mời họp phụ huynh học sinh đang "hot" trên mạng xã hội những ngày gần đây

Lý do là trước đó, Ban giám hiệu trường THCS Hoàng Đồng đã quán triệt tất cả các văn bản, giấy mời của trường được phát ra đều phải thực hiện theo mẫu, không tự ý làm khác khi chưa có ý kiến của lãnh đạo.

Cô Bình cũng cho biết thêm, về cơ bản, giấy mời có in thêm dòng chữ “Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ” không ảnh hưởng gì. Tuy vậy giấy mời họp phụ huynh được phát ra mang danh nghĩa của nhà trường, thế nhưng thầy Thủy tự ý bổ sung thông tin làm mất tính nghiêm túc của cuộc họp.

Phương Linh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/hang-chu-noi-bat-tren-bang-gui-gam-cac-bo-me-trong-buoi-hop-phu-huynh-20210124152512284.html

Bình luận / 0