Hà Nội dừng đào đường, lát hè từ ngày 20/1

Zing | 1 tháng trước

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các nhà thầu dừng thi công, hoàn trả mặt đường để phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII và dịp Tết Nguyên đán.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu này nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trong thời gian diễn ra Đại hội, từ ngày 20/1 đến ngày 2/2.

Cùng với đó, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các lễ hội Xuân 2021, Sở yêu cầu các đơn vị hoàn trả, thu dọn mặt bằng và tạm dừng thi công, đào đường trên toàn thành phố cho đến hết ngày 16/2 (tức ngày 5 tháng Giêng năm Tân Sửu), trừ một số công trình trọng điểm đã được Sở cấp phép.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm về đào đường không có giấy phép, thi công không bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Nhiều tuyến phố nội thành thủ đô bị đào xới, lát đá gây mất vệ sinh, mỹ quan. Ảnh: Việt Linh.

Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông kiểm tra, kịp thời sửa chữa các hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông; rà soát, kiểm tra việc hoàn trả mặt đường, công tác bảo hành của các đơn vị thi công đào đường trên tuyến đường được giao quản lý.

Thực trạng các đơn vị thi công vỉa hè, hạ ngầm tại nhiều tuyến đường dịp sát Tết Nguyên đán khiến người dân bức xúc. Hai tháng trở lại đây, nhiều quận nội thành đồng loạt lát đá vỉa hè khiến người và phương tiện tham gia giao thông bị ảnh hưởng, gây ùn tắc ở một số tuyến.

Đáng chú ý, trong những ngày đầu tháng 1, Zing ghi nhận ở tuyến đường Kim Ngưu (Hai Bà Trưng) có hiện tượng vỉa hè được lát đá dù chưa hoàn thành hạ ngầm dây cáp và đường điện. Cùng với đó là việc thi công lát đá dàn trải, kéo dài ở các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Ba Đình... gây mất mỹ quan, vệ sinh môi trường.

Sơn Hà

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/ha-noi-dung-dao-duong-lat-he-tu-ngay-201-post1175028.html

Bình luận / 0