Gợi ý điểm đến hấp dẫn cho người ăn chay trong tháng 'Veganuary'

Đẹp | 1 tháng trước

Gợi ý điểm đến hấp dẫn cho người ăn chay trong tháng 'Veganuary'

Veganuary (tạm dịch: “Tháng Giêng ăn chay”) là thử thách hàng năm nhằm thúc đẩy và giáo dục về thuần chay bằng cách khuyến khích mọi người tuân theo lối sống thuần chay trong tháng Giêng, đã phát triển mạnh mẽ trên thế giới và được dự đoán sẽ diễn ra sôi nổi nhất trong năm nay khi diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã khơi nguồn việc thay đổi chế độ ăn uống.

Được khởi xướng ở Vương quốc Anh từ năm 2014, Veganuary đã truyền cảm hứng cho hơn 1 triệu người ở 192 quốc gia thử áp dụng chế độ ăn thuần chay cho tháng Giêng và xa hơn. Phong trào ăn chay cũng đã lan rộng ở Việt Nam trong những năm gần đây, không còn giới hạn trong quan niệm ăn uống tôn giáo mà còn được mở rộng ra về sức khỏe, môi trường và nhiều mục đích khác. Dựa trên nghiên cứu Tương lai của Du lịch gần đây của Booking.com, 59% du khách Việt Nam tìm kiếm những cách thức đi du lịch bền vững hơn trong tương lai, trong khi 53% du khách muốn tận hưởng ẩm thực địa phương khi đi du lịch.

Dựa trên nghiên cứu Tương lai của Du lịch, 59% du khách Việt Nam tìm kiếm những cách thức đi du lịch bền vững hơn trong tương lai, trong khi 53% du khách muốn tận hưởng ẩm thực địa phương khi đi du lịch.

Điểm chung của những người ăn chay là đều hạn chế các sản phẩm động vật nhiều nhất có thể, nhưng thực chất có nhiều loại ăn chay và chế độ ăn chay khác nhau. Vì vậy, dù bạn đã ăn chay nhiều năm hay mới ăn chay lần đầu trong chuyến du lịch, đây là một số ý tưởng cho chuyến du lịch trong tháng ăn chay giúp bạn khám phá Việt Nam với trải nghiệm thú vị hơn.

Ăn chay vì động vật và vì môi trường

Những người ăn chay vì động vật chọn lối sống thuần chay, phản đối sự sát sanh với động vật trong khi những người ăn chay vì môi trường tin rằng áp dụng chế độ ăn thuần chay có thể giúp giảm phát thải khí nhà kính, giảm thiểu việc góp phần vào nạn phá rừng và giảm ô nhiễm. Tương tự, dựa trên khảo sát Tương lai của Du lịch, du lịch bền vững là một trong các dự đoán về cách mọi người sẽ đi du lịch trong tương lai, với 81% người Việt Nam hy vọng rằng ngành du lịch có thể đưa ra thêm nhiều lựa chọn du lịch bền vững, để giúp giảm tác động đối với môi trường và cộng đồng địa phương.

Những homestay lọt thỏm giữa những khu vườn và ruộng bậc thang xanh mướt chỉ cách Vườn Quốc gia Cúc Phương không xa là một lựa chọn tuyệt vời cho chuyến du lịch bền vững của bạn tại Ninh Bình.

Ăn chay theo tôn giáo

Nếu ăn chay vì lý do tôn giáo, bạn chắc hẳn sẽ đến thăm chùa và đền trong chuyến du lịch của mình. Hà Nội luôn là điểm đến tuyệt vời của các tín đồ Phật giáo với nhiều ngôi chùa và đền cổ kính. Điểm tham quan không thể bỏ qua là chùa Trấn Quốc – ngôi chùa cổ nhất Hà Nội mang 1.500 năm lịch sử của thủ đô và từng là kinh đô của Phật giáo thời Trần. Để khám phá các món ăn chay tại địa phương, bạn cũng thể dạo quanh các địa điểm gần chùa với đa dạng lựa chọn phù hợp với khẩu vị của mình.

Ăn chay vì sức khỏe

Một trong những động lực ăn chay lớn nhất với nhiều người để bảo vệ sức khỏe, giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. Tự tay vào bếp là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn không chỉ tuân thủ chế độ ăn mà còn có thể tự chuẩn bị các món lành mạnh theo sở thích mà không phải lo ngại về vấn đề vệ sinh. Bạn có thể tìm chỗ nghỉ tự phục vụ có các biện pháp an toàn được cung cấp trên các nền tảng du lịch thông qua tùy chỉnh bộ lọc “khu vực bếp” trong mục ‘”tiện nghi phòng” cùng các tùy chỉnh khác theo nhu cầu cá nhân.

Các căn hộ dịch vụ với chất lượng tuyệt vời ở những vị trí đắc địa tại Đà Nẵng đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách.

Ăn chay nghỉ dưỡng

Chỗ ở có dịch vụ thân thuộc với chế độ chay sẽ giúp cho việc du lịch của người ăn chay đơn giản hơn rất nhiều vì họ thấu hiểu yêu cầu về thực phẩm. Ở những nơi nghỉ dưỡng cao cấp, không nấu thịt hoặc cá trong bếp chung là nguyên tắc tối thiểu. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ trước với nơi ở để thông báo về chế độ ăn uống, và sau đó kiểm tra khi nhận phòng với quản lý nhà hàng hoặc những người trong đội ngũ F&B.

Nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng nổi tiếng với việc phục vụ các món ăn chay tinh tế nhưng vẫn thơm ngon tại Ninh Vân Bay hay Đà Nẵng rất được du khách yêu thích. Những nơi này có danh sách các món từ thực vật và thuần chay sáng tạo tùy theo sở thích của bạn.

Ảnh: Booking.com

Bài : Đẹp Travel

Nguồn Đẹp: https://dep.com.vn/goi-y-diem-den-hap-dan-cho-nguoi-an-chay-trong-thang-veganuary/

Bình luận / 0