Giao dịch chứng khoán sáng 27/1: Lực bán thắng thế, VN-Index tiếp tục giảm mạnh

ĐTCK | 1 tháng trước

Dù lực cầu bắt đáy hoạt động khá tốt, nhưng lực bán vẫn thắng thế khiến VN-Index tiếp tục giảm mạnh trong phiên sáng nay, xuống thử thách ngưỡng 1.120 điểm.

Sau phiên hoảng hồn 19/1, nhà đầu tư tiếp tục chứng kiến phiên giao dịch không hề dễ chịu trong phiên 26/1. Điều đáng chú ý là trong cả 2 phiên giảm mạnh này, thanh khoản thị trường tăng cao, trong khi các phiên hồi phục trước đó thanh khoản sụt giảm, cho thấy lực bán đang chiếm ưu thế, tâm lý nhà đầu tư đang lung lay và hướng về xu hướng giảm điểm hơn so với xu hướng tăng.

Điều đáng lo ngại nữa là trên độ thị kỹ thuật, VN-Index hình thành mô hình 2 đỉnh hướng xuống trên nền tảng chỉ số RSI ở vùng quá mua kéo dài, càng cảnh báo rủi ro điều chỉnh sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Những lo ngại này đã được thể hiện rõ ngay khi mở cửa phiên sáng nay. Lực cung vẫn chiếm ưu thế khiến VN-Index giảm gần 14 điểm, xuống dưới ngưỡng 1.122 điểm với sắc đỏ bao trùm, gấp hơn 2 lần số mã tăng.

Tuy nhiên, ở ngưỡng điểm này, lực cầu bắt đáy đã được kích hoạt, giúp nhiều mã hồi phục trở lại, kéo VN-Index trở về sát mốc tham chiếu.

Nhưng bên nắm giữ cổ phiếu vẫn không cảm thấy an tâm, nên khi giá nhiều cổ phiếu được kéo lên đã nhanh chóng thoát hàng, một lần nữa đẩy VN-Index xuống thử thách ngưỡng 1.120 điểm.

Tiếp tục cập nhật…

Nguồn ĐTCK: https://tinnhanhchungkhoan.vn/giao-dich-chung-khoan-sang-27-1-luc-ban-thang-the-vn-index-tiep-tuc-giam-manh-post260855.html

Bình luận / 0