Gia đình cô dâu Việt mang thau muối kim chi ra suối chơi... trượt băng

Dân Sinh | 1 tháng trước

Khi con suối gần nhà bị đóng băng trong thời tiết giá lạnh ở Hàn Quốc, gia đình cô dâu Việt Phạm Thị Kiều Tiên rủ nhau mang thau muối kim chi ra suối chơi... trượt băng.

Bố chồng của Kiều Tiên chế xe trượt băng cực độc lạ bằng thau muối kim chi cho hai cháu nội chơi. Ảnh: YEWON TV.

Trên kênh YouTube YEWON TV ngày 12/1, YouTuber Phạm Thị Kiều Tiên đăng video ghi lại cảnh cô cùng hai con là Taeho, Hayun và bố chồng mang chiếc thau gia đình thường dùng để muối kim chi ra con suối bị đóng băng gần nhà để chơi trượt băng.

"Đây là con suối ở chỗ rẫy của ba Tiên nè. Do thời tiết lạnh cho nên là nó đóng băng luôn. Bữa nay 3 ông cháu ra đây trượt tuyết. Lấy cái thau làm kim chi, đục cái lỗ, cuộn cuộn dây vô, bỏ hai đứa nhỏ vào kéo đi ấy mọi người", Kiều Tiên hào hứng chia sẻ.

Những ngày này, thời tiết ở Hàn Quốc đã xuống đến gần - 20 độ C. Con suối gần nhà cô vì vậy được phủ một lớp băng dày. "Nguyên một con suối rất là bự luôn mà đóng băng là mọi người biết lạnh cỡ nào. Mùa này uống nước đá là không tốn tiền điện nè", Kiều Tiên dí dỏm kể chuyện.

"Có khi nào mà sụt hố không ta? Sụt hố là thành kem tại đây luôn đó nha", Kiều Tiên vừa dò dẫm bước trên dòng suối băng vừa tự hỏi.

Theo quan sát của Kiều Tiên, gia đình cô không phải là gia đình duy nhất ra suối băng để giải trí. "Ở đằng kia cũng có mấy hộ đang chơi ở đó. Mà không có ai chơi lớn như nhà Tiên hết trơn á. Chơi lấy thau kim chi mới ghê", Kiều Tiên cho biết.

Bất chấp cái giá lạnh, hai bé Taeho và Hayun tỏ ra rất thích thú khi được ông nội mà mẹ cho đi trượt băng trên suối. Ngay cả những cú ngã nháo nhào vì mặt băng trơn trượt cũng không làm bé Hayun nản chí. Tiếng cười khanh khách của hai anh em vang lên nhộn nhịp cả một khúc suối. Trong lúc đó, ông nội cũng cao hứng làm những động tác của người có kinh nghiệm trượt băng.

Ba ông cháu say mê chơi đùa trên dòng suối đóng băng. Ảnh: YEWON TV.

Sau hơn một giờ vui chơi, gia đình Kiều Tiên ra về. "Ôi, gió càng ngày càng thổi mạnh, lạnh quá mọi người ơi. Bây giờ, chơi như ri đủ rồi, mình về thôi, chơi quá là bị cảm lạnh chết", Kiều Tiên nói.

Xem chuyến trải nghiệm ngày đông của Kiều Tiên, khán giả vô cùng hâm mộ cuộc sống hạnh phúc, yêu thương nhau của gia đình cô. "Wow 3 ông cháu vui quá, đó là kỉ niệm thật đẹp với 3 ông cháu", tài khoản YouTube Chinh Đỗ bình luận. "Đây sẽ là kỉ niệm tuyệt vời và cảm xúc không thể tả được khi hai bé lớn xem lại, bây giờ mình xem mà còn xúc động nữa", tài khoản Đoàn Minh Thư Từ viết.

Bảo Bảo

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/gia-dinh-co-dau-viet-mang-thau-muoi-kim-chi-ra-suoi-choi-truot-bang-20210114194811987.htm

Bình luận / 0