Du lịch Đà Nẵng, mùa nào thì đẹp?

Du lịch Đà Nẵng, mùa nào thì đẹp?

Bạn muốn đi du lịch Đà Nẵng, bạn muốn cùng gia đình có những phút giây trọn vẹn trong những ngày du lịch tại đây. Nhưng bạn vẫn còn phân vân trong việc lựa chọn thời điểm để đi, vì không biết du lịch Đà Lạt mùa nào thì đẹp. Thế thì không được lãng phí những thông tin bổ ích dưới này.

Để có một chuyến du lịch Đà Nẵng đáng nhớ và để lại kỷ niệm đẹp không phải là đơn giản. Cho dù bạn đi 1-2 ngày, hoặc có thể dài hơn 3-4 ngày thì việc lựa chọn thời điểm đi là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, bạn cần phải biết DU LỊCH ĐÀ NẴNG, MÙA NÀO THÌ ĐẸP?

1. Đặc điểm khí hậu Đà Nẵng:

Để biết được du lịch Đà Nẵng mùa nào thì đẹp? đầu tiên bạn phải nắm rõ được tình hình thời tiết ở Đà Nẵng.

Khí hậu ở Đà Nẵng có chút phức tạp, chịu sự chuyển tiếp và đan xen giữa 2 miền Bắc – Nam, mang đặc điểm của khí hậu nhiệt đới điển hình ở phía Nam. Vào mỗi năm, Đà Nẵng có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô.

Vào mùa mưa kéo dài từ tháng 8 đến tháng 12, mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7, thỉnh thoảng sẽ có những đợt rét như mùa đông nhưng rất may vì không lạnh cóng và kéo dài như ở miền Bắc.

Điều đáng vui đó là thời điểm ở Đà Nẵng không quá nóng, nhiệt độ trung bình là 28-30 độ C vào tháng 6,7,8. Vào các tháng mùa đông như 12, 1, 2, thích hợp cho du lịch vì vào thời gian này nhiệt độ chỉ vào khoảng 18-23 độ C.

2. Vậy thì du lịch Đà Nẵng, mùa nào thì đẹp?

Với đặc điểm của thời tiết như vậy thì chắc bạn cũng biết được du lịch Đà Nẵng, mùa nào thì đẹp rồi phải không?

– Khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 8 được xem là thời điểm tuyệt vời nhất cho bạn du lịch Đà Nẵng. Vào những ngày tháng giêng, từ tháng 2-3 âm lịch, Đà Nẵng vào xuân, trăm hoa đua nở, thời tiết lại khá ấm áp và dễ chịu, nhiệt độ không cao quá cũng sẽ không có những cơn mưa bất chợt. Quá tạo điều kiện thuận lợi cho bạn dạo chơi, tham quan các địa điểm nổi tiếng ở Đà Nẵng như: Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, Bà Nà Hills, bảo tàng Chăm,…

– Đối với những tháng hè, từ tháng 4-5-6 thì Đà Nẵng vào hè, đầu mùa thì còn mát mẻ, vào giữa và cuối mùa thì có chút oi. Tuy nhiên, vào thời gian này, thành phố Đà Nẵng lại đẹp rực rỡ dưới ánh nắng. Đặc biệt là những bãi biển đẹp như Mỹ Khê, Non Nước, Mỹ An, Nam Ô, Sơn Trà, Xuân Thiều., đây chẳng phải là lúc để bạn đắm chìm trong nước biển và đốt cháy cái nóng đi ư.

Xem thêm: Những điểm hoang sơ CỰC ĐẸP tại Đà Nẵng không phải ai cũng biết

– Vào mùa thu ở Đà Nẵng rơi vào tháng 7,8,9 (âm lịch):

Đà Nẵng dễ chịu nhất là vào mùa thu, đây là thời điểm được coi là thời điểm khá lý tưởng để du lịch Đà Nẵng. Tuy nhiên, vẫn còn xuất hiện những cơn mưa bất chợt, nên nếu đi vào mùa này bạn nên mang theo áo mưa, dù để đề phòng nhé.

Đến vào mùa này bạn có thể khám phá các điểm như đèo Hải Vân, đỉnh Bàn Cờ, Ngũ Hành Sơn, Suối Tiên,…

Buổi tối có thể dạo bộ trên những cây cầu nổi tiếng của thành phố như cầu sông Hàn, cầu Rồng, cầu Thuận Phước, cầu Trần Thị Lý,…


– Mùa đông ở Đà Nẵng thường rơi vào tháng 10, 11, 12 (âm lịch):

Vào thời gian này Đà Nẵng sẽ lạnh hơn và nhiệt độ trung bình từ 18-20 độ C. Vì kết thúc mùa cao điểm nên lượng khách tham quan lúc này cũng giảm hơn.

Ở Đà Nẵng sẽ có những mùa khác nhau, mỗi mùa lại mang một đặc trưng, một vẻ đẹp khác nhau. Nhưng với những thông tin ở trên chắc hẳn bạn cũng chọn cho mình được Du lịch Đà Nẵng, mùa nào thì đẹp rồi phải không?

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng SIÊU CHI TIẾT trong 3N2Đ vọn vẹn 2 triệu

Xem thêm: Bảng giá vé 2018 những điểm check-in nổi tiếng tại Đà Nẵng

Tổng hợp bởi Nguyễn Toàn

Bản quyền của: gody

Cập nhật bởi Tin Việt

Bạn có thích bài viết Du lịch Đà Nẵng, mùa nào thì đẹp? thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm Du Lịch của Tin Việt Blog không? Nếu thích, hãy subscribe blog của tôi để cập nhật nhanh những Tin tức về kinh nghiệm đi du lịch mới nhất nhé ♡ !

No Responses

Write a response