Đông ấm, xuân vui

CAĐN | 1 tháng trước

Những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC) Công an tỉnh Quảng Nam cùng với Hội Phụ nữ Đại học An ninh nhân dân (ANND) tổ chức nhiều hoạt động nghĩa tình đến với các gia đình chính sách và nhân dân các xã vùng cao, vùng bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt... Những việc làm thiết thực ấy góp phần giúp những hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh, gia đình bị thiệt hại do bão lụt... có một mùa đông ấm áp, mùa xuân vui vẻ.

Lập thủ tục cấp CCCD cho người dân.

Ngày 16-1, tại Trung tâm dưỡng lão huyện Hiệp Đức, nơi đang nuôi dưỡng và chăm sóc cho 50 người già neo đơn, thay mặt cho Phòng CSQLHC và Hội Phụ nữ Đại học ANND, Đại úy Bùi Anh Đức - Bí thư Chi đoàn Phòng CSQLHC đã dành tặng 50 suất quà Tết cho các cụ ông, cụ bà, mỗi suất gồm 1 phong bì lì xì 100 nghìn đồng và một số đồ dùng cho người già như mền, chiếu, mì tôm, đường, sữa, tã bỉm người già... Những phần quà hết sức nhỏ bé đã truyền tình cảm ấm áp và niềm vui đến khắp Trung tâm trong những ngày cuối năm. Một cụ bà xúc động nói: "Cảm ơn tình cảm của các cô, chú Công an! Những người già chúng tôi ở đây rất vui khi được các cô, chú đến thăm và tặng quà".

Ngày 17-1, tại huyện Đại Lộc, mảnh đất của những con người anh hùng trong chống giặc ngoại xâm và kiên cường trong chống thiên tai, Phòng CSQLHC và Hội Phụ nữ Đại học ANND đã đến xã Đại Thắng thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Hứa Thị Ban. Tại đây, ngoài tặng những phần quà hết sức ý nghĩa để gia đình mẹ đón Tết, CBCS của Phòng CSQLHC còn lập thủ tục thu nhận dữ liệu để cấp Căn cước công dân cho mẹ và các thành viên trong gia đình.

Rời nhà mẹ Ban, đoàn tiếp tục đến với bà con xã vùng cao Đại Lãnh, nơi vừa gánh chịu nhiều thiệt hại do các đợt bão, lũ thời gian qua. Thượng tá Trương Công Thái - Phó trưởng Phòng CSQLHC Công an tỉnh Quảng Nam, Trưởng đoàn công tác cho biết, với 100 phần quà trị giá gần 40 triệu đồng đã được chúng tôi trực tiếp trao tận tay cho những hộ nghèo, những gia đình bị thiệt hại bão lụt và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã. Trong chuyến công tác này, đoàn còn tổ chức thu nhận dữ liệu cấp Căn cước công dân (CCCD) miễn phí cho những hộ gia đình đến nhận quà.

Tặng quà cho gia đình khó khăn tại xã Đại Lãnh.

"Quà tuy nhỏ nhưng nghĩa lớn, vì đó là tất cả tấm lòng của người chiến sĩ Công an với nhân dân. Hy vọng với những phần quà và việc hỗ trợ cấp CCCD của đoàn sẽ góp phần giúp các gia đình vơi bớt những khó khăn trước mắt, đón một cái Tết ấm áp, vui tươi", Thượng tá Thái tâm sự.

Chia sẻ với đoàn, bà Trương Thị Minh Phương - Chủ tịch UBND xã Đại Lãnh nói, cán bộ và nhân dân trong xã vô cùng cảm ơn sự chia sẻ khó khăn và tình cảm của Phòng CSQLHC và Hội Phụ nữ Đại học ANND. Những quà tặng, những hoạt động hết sức ý nghĩa là sự động viên, giúp cho bà con có được một cái Tết vui vẻ và có thêm động lực để lao động sản xuất. Tôi mong muốn rằng, ngày càng có nhiều hoạt động giao lưu và nhiều hành động thiết thực hơn nữa để giúp xã Đại Lãnh ngày càng phát triển, đi lên.

VIẾT KIM

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/64_237614_dong-am-xuan-vui.aspx

Bình luận / 0